Bột táo đỏ cho bé

CÀ RỐT NẤU MẬT ONG

Món ăn có màu hồng, mềm ngọt, dinh dưõng phong phú, trẻ ăn rất tốt. Giàu vitamin A, hàm lượng chứa trong cà rốt tương đương vói 360 lần khoai tây, 36 lần rau cần, 45 lần táo, 23 lần cam quýt. Ngoài ra rất giàu protein, mỡ, cacbonhydrat, canxi, phốt pho, sắt, kẽm và vitamin Bj, B2, CU.

Nguyên liêu chủ yếu: Cà rốt 200g.

Nguyên liệu phụ: Mật ong 25g, bơ 15g, gừng 2g.

Cách làm: cắt cà rốt thành nhiều miếng nhỏ. Cho cà rốt, mật ong, bơ, gừng và một ít nước sôi vào nồi quây đều, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho đến khi cà rốt mềm. Trong khi đun thỉnh thoảng khuấy đều, bắc ra là có thể cho trẻ ăn được.
BỘT TÁO Đỏ

Công hiệu: Bột táo đỏ chứa rất nhiều loại vitamin, protein, md, xenlulo, kali, canxi, phốt pho, sắt, iot, magiê,…có tác dụng bổ tì vị, khí huyết, đối với trẻ thiếu máu do thiếu sắt có tác dụng phòng và trị bệnh khá tốt, đốỉ với những trẻ tì hư tiêu hoá không tốt cũng khá thích hợp. Ngoài ra, còn có thể tăng cảm giác thèm ăn, tăng sức miễn dịch cho cỢ thể, giúp trẻ trưồng thành.

Nguyên liệu chủ yếu: Táo đỏ lOOg, đường trắng 20g.

Cách làm: Táo đỏ rửa sạch, cho vào nồi, cho nước lạnh đun 15~20 phút đến khi chín nhừ. Bỏ vỏ, bỏ hạt, cho đường trắng vào, quấy đều là có thể cho trẻ ăn được

CÁ VÀNG ĐẬU PHỤ

Nguyên liệu: Đậu phụ mềm một miếng, thịt cá 200g, vài hụt đậu xanh, cồ chua 200g, lòng trắng trứng một quả nhỏ rồi thài miếng nhỏ 20g.

Gia vị Muối 0,5g, đậu một thìa cà phê, tinh bột lOg, nước lOOml.

Cách làm:

1. Chọn quả cà chua tươi ngon, bổ làm đôi, một nửa khoét rỗng làm bụng cá, nửa còn lại cắt hình như đuôi cá.

2. Đun sôi nước, luộc đậu phụ, sau đó vớt ra để ráo nước. Cho đậu phụ, cá, lòng trắng trứng, muối vào một cái bát lớn, trộn đều, sau đó cho các thứ nhồi vào “bụng cá”, lây hai hạt đậu xanh làm mắt cá, và trên cùng xếp lên nhừng miếng cà rốt làm vảy cá.

3. Hấp cách thuỷ “bụng cá” vàng khoảng 15 phút, “đuôi cá” cho vào trong nước sôi luộc khoảng 5 phút, gắn “đuôi cấ” vào “bụng cá”. Bày món ăn lên một cái đĩa hình con cá. Cho trẻ ăn khi âm ấm.

Màu sắe của món này rất hấp dẫn khiến trẻ thích ăn. Đâu phu chứa nhiều nhiều protein, md, cacbonhydrat, H canxi, phốt pho,,., có tác dụng bồi dưõng sức khoẻ, giải độc.

BÁNH TRỨNG HẤP

Nguyên liệu: Bột mì 120g, đường cát 120g, trứng 4 quả, mỡ bồ chín 30g, dầu vừng một ít, kem sữa tươi 1 bình nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *