Bột khoai tây nấu với nho khô

Chương 4. Thực đơn dinh dưỡng
CHÀO RAU THỊT BĂM

Loại cháo này đặc, thịt băm thơm, vừa miệng, chứa u’ nhiểu protein, mỡ, cacbonhydrat, canxi, phốt pho, sắt, 1 kẽm và vitamin Bị, B2, E, c,… thích hợp dùng cho trẻ 9 J tháng tuổi. Khi nấu cháo không được cho chất kiểm, để ‘k tránh phá mất dinh dưỡng.

Nguyên liệu chủ yếu: Gạo 50g, thịt băm 30g, rau xanh 50g.

Nguyên liệu phụ: Dầu thực vật lOg, xì dầu 5g, muối tinh 2g, hành, gừng mỗi thứ một ít.

Cách làm: Vo sạch gạo, cho vào nồi, cho vào ỗOOg nước, đun to ỉửa cho đến khi sôi, rồi vặn nhỏ ỉửa ninh thành cháo. Rau xanh thái nhỏ, sau đó đổ dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào, cho hành, gừng, xì dầu, muối tinh đảo đểu. Cho rau xanh vào xào một lúc, rồi đổ vào cháo, nêm vừa ăn, đun một lúc là được.
CHÁO Mỉ SỢI LOÃNG

Món cháo này mềm nhừ, vị ngon, chứa nhiều protein, mỡ, cacbonhydrat, còn chứa một lượng nhất định chất khoáng và các loại vitamin như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, là món ăn rất tốt cho trẻ. Khi chế biến, có thể cho thêm bơ, cà chua,…để tăng thêm vị cho cháo.

Nguyên liệu chủ yếu: Mì sợi nhỏ 50g, cà chua 50g.

Nguyên liệu phụ: Bơ 7,5g, một ít muối tinh.

Cách làm: Đun sôi nước, cho một ít muôi tinh, cho mì vào nấu chín. Vớt mì ra, thêm một ít nước, đổ vào máy trộn, xay nát, cho bơ, cà chua vào trộn đều lên, đo ra đĩa là có thể cho trẻ ăn.
CHÁO RAU

Nguyên liêu chủ yếu: Rau xanh (củng có thê dùng khoai táy, bí đỏ,… để thay thê) lOg, hai thìa sữa bò, bột ngô l/5~l/4 thìa nhổ.

Cách làm: Sau khi nấu chín phần lá non của rau xanh, nghiền nát, cho 10~20g lá rau xanh đã nghiển nát và một ít nước vào nồi, vừa khuấy vừa nấu. Cho sữa bò và bột ngô đã hoà nưốc vào, tiếp tục tảng nhiệt quấy đều, đun thành dạng bột ỉà được.
BỘT KHOAI TÂY NẨU VỚI NHO KHÔ

Món này mềm, hơi ngọt. Nho khô chứa rất nhiều sắt, làm món ăn rất bổ cho người bị suy nhược cơ thể do thiếu máu và trẻ sơ sinh.

Nguyên liệu chủ yếu.: Khoai tây 50g, nho khô 8g.

Nguyên liêu phụ: Một ít mật ong.

Cách làm: Ngâm nho khô vào trong nước ấm cho r mềm rồi thái nhỏ; khoai tây rửa sạch, hấp chúi, bóc bỏ vỏ, J nhân lúc còn nóng tán thành bột khoai tây. Đặt nồi lên u bếp, đổ một ít nưóc, cho bột khoai tây và nho khô vào, đun nhỏ lửa; khi chín cho mật ong vào quấy đềụ là có thể ăn được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *