Không cho trẻ nhỏ ăn lòng trắng trứng gà

Không được cho thêm đường khi đang đun sữa bò

Khi cho trẻ ăn sữa bò tươi cần cho thêm một lượng đường thích hợp, việc này nhằm đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của trẻ, nhưng có người khi đun sữa cho bé muốn đường tan nhanh thường cho thêm đường khi đun sữa cho bé.  Cách làm này không khoa học sẽ hình thành một loại chất độc cơ thể không hấp thu được chất này sẽ gây độc cho cơ thể.

Ngoài ra khi cho đường vào sữa bò cần cho đường trắng không phải đường đỏ sẽ làm sữa bò biến tính kết tủa và không ăn được.

Không cho trẻ ăn sữa bò cùng với một số thức ăn khác

Một số người cho rằng cần cho trẻ ăn toàn diện, dinh dưỡng phong phú, sau khi cho trẻ uống sữa bò lại cho trẻ uống nước cam hay hoa quả, như vậy sẽ làm ảnh hưởng sự hấp thu các chất dinh dưỡng của trẻ. Có một số bố mẹ còn thêm chocolate sau khi ăn sữa, cách cho ăn này cũng không khoa học. Vì canxi trong sữa bò sau khi kết hợp với axit oxalic có trong chocolate sẽ tạo ra chất Calcium oxalate không tan trong nước. Nếu ăn trong thời gian dài, dễ làm cho tóc của trẻ bị khô và không bóng. Ngoài ra, trẻ còn thường xuyên bị tháo dj đi ngoài, và xuất hiện các hiện tượng như thiếu canxi phát triển chậm.

11. Không được để trẻ bị thiếu nước

Có bô mẹ cho rằng, bé chủ yếu là uông sữa, không cần uóng nước. Lơ là không cho trẻ uông nước là một việc làm sai lầm.

Thời kỳ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là giai đoạn sinh trường phát triển và trao đổi chất mạnh mẽ nhất của trẻ, mặc dù sữa có thành phần chủ yếu là nưốc nhưng chỉ dựa vào sữa không thôi thì không thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu nước của cơ thể. Lượng nước cần thiết cho cơ thể trong giai đoạn này cao hơn 3-5 lần so với người lón, mỗi kg trọng lượng cơ thể cần 100-150ml nước mỗi ngày. Do đó, vẫn cầnphải bổ sung thêm nước để đáp ứng cho nhu cầu trao đổi chất của cơ thể, đồng thòi giúp làm sạch khoang miệng. Tốt nhất là giữa hai bữa sữa cho bé uống nước một lần, đặc biệt là khi thời tiết nóng nực, ăn sữa nóng, khóc quấy, chơi đùa, ốm sốt và ra nhiều mồ hôi thì càng cần chú ý hơn để kịp thời cho bé uống nưóc. Protein trong sữa rất phong phú, nếu không kịp thời bổ sung nước, các tê bào trong cơ thê sẽ bị mất nưốc, gây ra những ảnh hưởng không tốt đối vối cơ thể. Khi bị thiếu nước, nhiệt độ cơ thể trẻ tăng cao, bồn chồn không yên, khóc quấy, nủ không đủ, trường hợp nặng còn bị co giật, thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn, do đó, bình thường cần phải cho trẻ uống nưóc với lượng thích hợp.

12. Không cho trẻ nhỏ ăn lòng trắng trứng gà

Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và là một trong những

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *