Phòng tránh trẻ nhiễm độc chì

như khả năng tay, mắt phối hợp và tốc độ phản ứng với “ kích thích chậm. Chì không những phá hoại sự hợp thành – xủa hổng cầu huyết sắc tố, ảnh hưỏng đến tuổi thọ của ; hồng cẩu, gây nên “hiên tượng giả” thiếu máu do thiếu sắt, còn xâm nhập vào thần kinh trung khu, ảnh hưỏng tói sự L phát triển trí não của trẻ. Lượng chì trong máu mỗi lần -* tăng 10|Ag, chất xám sẽ giảm 6~7 phần.

PHÒN6 TRÁNH TRỀ BỊ NHIỄM ĐỘC CHÌ NHƯ THÊ NÀO?

Đối với những đứa trẻ bị nhiễm độc chì, nhò trị liệu tuy có thể giảm hàm lượng chì trong cơ thể nhưng không thể đảo ngược tác dụng độc tính lên thần kinh đã phát sinh. Vì thế, phòng tránh trẻ trúng độc chì quan trọng hơn 80 với trị ỉiệu.

Phòng tránh trẻ nhiễm độc chì, cần ngăn chì xâm nhập vào cơ thể trẻ, cần hình thành thói quen vệ sinh tốt trong cuộc sống cho trẻ, tránh tiếp xúc với chì. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất ngăn trẻ bị nhiễm độc chì.

Có ba câu nói nổi tiếng về phòng tránh nhiễm độc chì: Môi trường can dự vào là thủ đoạn căn bản, giáo dục sức khoẻ là phương pháp chủ yếu, trị liệu lâm sàng là khâu quan trọng. Vì thế, chuyên gia điều trị trẻ em bị nhiễm độc chì giới thiệu 11 phương pháp phòng tránh cho các bậc cha mẹ tham khảo.

1. Hình thành thói quen chăm chỉ rửa tay cho trẻ. Đặc biệt chú ý trước khi ăn nhất định phải rửa tay.

2. Thường xuyên cắt móng tay cho trẻ. Vì móng tay dài là nơi chì đặc biệt dễ cư trú.

3 Thường xuyên rửa sạch đồ chơi của trẻ và những; vệt phẩm khốc có thể bị trẻ đưa lên miệng.

4. Những gia đình ỏ gần đường cái, giao thông tấp nập hoặc gần khu công nghiệp, nên thưòng xuyên dùng khôn ướt ỉa li bụi ỏ những chỗ trẻ có thể sò vào. Thực phẩm và núm vú của bình sữa cổn được đậy nắp.

5. Không nên đưa trẻ đến nơi giao thông có lưu lượng xe lớn và chơi gần khu công nghiệp sản xuất chì.

6. Những công nhân tiếp xúc trực tiếp với chi trước khi ngừng làm việc phải vệ sinh sạch 8ẽ theo quy định, sau khi thay quẩn áo mới được về nhà.

7. Những gia đinh đun than nên mỏ cửa thông gió.

8. Trẻ nên hạn chế ân những thức &n có hàm lượng chì cao như trúng muôi bằng tro, bỏng ngô,…

9. Hàm lượng chì trong ống dẩn nước máy nhiều nơi sử dụng khá cao. Mỗi buểi sáng khi dùng nước máy nên mồ cho vòi nước chảy khoảng 1~5 phút, bỏ số nước có thể đã bị nhiễm chì tích lại trong ống dẫn nước đêm qua đi, nước máy bị bỏ đi không được dùng để nấu thức ăn và pha sữa cho trẻ.

10. Nên cho trẻ ăn đúng giờ, vì khi đói mức hấp thu chì trong ruột tăng.

11. Bảo đảm bữa ăn hàng ngày của trẻ có đủ canxi, sắt, kẽm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *