Ăn uống khoa học là một cách dự phòng bệnh rất tốt

5. Trẻ hay mắc bệnh truyền nhiễm củng mắc bệnh xuất huyết do thiếu sắt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỂ PHÒNG BỆNH XUẤT HUYẾT DO THIẾU SẮT?

1. Muốn tìm cách phòng chống sự phát sinh của bệnh xuất huyết do thiếu sắt, đầu tiên phải đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ nguyên liệu tạo máu, đó chính là sắt và protein. Đầu tiên khi ngưòi mẹ trong thời kì mang thai hay cho con bú phải ăn thức ăn giàu sắt và protein, như tim gan động vật, thịt nạc, trứng, các sản phẩm đậu, rau và hoa quả tươi. Người mẹ mang thai nên định kì kiểm tra proteín trong máu, khi phát hiện xuất huyết nên chữa trị kịp thời, mục đích là tăng cường dự trữ sắt cho thai nhi.

2. Vì bầm lượng sất trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn/ trong sữa bò, nên sau khi ainh cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ

Trẻ không nuôi bằng sữa mẹ trong thời gian hai tháng đầu có thể cho ăn thêm nước rau và nước hoa quả. Khi cho ăn thêm vào thời điểm tháng thứ 4, nên cho ăn thực r phẩm giàu sắt và protein. Dần dần có thể cho ăn thêm lòng đồ trứng gà, bột rau, các chế phẩm từ đậu, bột gan, L bột thịt, cá, đồng thời uống vitamin c và ăn hoa quả, để y tăng cường sự hấp thu sắt.

3. ăn uống khoa học là một cách dự phòng bệnh rất Ị tốt. Để sắt trong các thực phẩm thực vật được hấp thu tốt, buộc phải ăn kèm với ngũ cốc, ăn kèm với chất tanh, để nâng hấp thu sắt và tác dụng tương hỗ của protein. Nấu nưdng khoa học, hạn chế ăn các thực phẩm hạn chế sự hấp thu sắt, như muối axit (có trong các loại ngũ cốc), muối axit phổt phát (có trong lòng đỏ trứng gà), axit sunfuaric (có trong chè, cà phê) và cả các chất xơ trong thức ăn. Vì vậy, nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà đã được luộc chín. Vì như vậy sắt phốt phát có trong lòng đỏ trứng gà đã bị mất đi; khi cho trẻ ăn bổ sung, không nên chỉ ăn các loại ngũ cốc hay các thực phẩm có nhiều chất xơ; không nên cho trẻ uống chè hay cà phê mà nên uống các thức uống chứa nhiều sắt; phải hình thành thói quen ăn uống khoa học, không kén ăn, không khảnh ăn.

4. Đối vối trẻ không khoẻ mạnh hay mắc bệnh hoặc tốc độ sinh trưỏng nhanh, như đẻ non, sinh đôi, sinh nhẹ cân, béo bệu phải cho ăn uống khoa học. Cho trẻ khám sức khoẻ định kì, kiểm tra lượng protein trong máu, phát hiện Xuất huyết để kịp thời chữa trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *