Chữa bệnh kì hoạt động

(2) Thức ăn phải giàu vitamin D, canxi, phết pho, rotein và nhiểu chất dinh dưdng khác. Người phụ nữ mang thai nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ăn các thức ăn giàu vitamin D và canxi. Khi bắt đầu mang thai nên tích cực ra ngoài phơi nắng, đến 3 tháng cuối có thể uống dầu cố hoặc thuốc bổ sung canxi. Mỗi ngày uống 600~800 đơn vị vitamin D, bổ sung 600mg canxi mỗi ngày là đủ.

(3) Tích cực phòng bệnh cho phụ nữ có thai, nếu mắc phải chứng bệnh mà lượng canxi trong máu giảm hay xương mềm thì phải hết sức chữa trị.

(4) Trong mùa đông xuân ngưòi phụ nữ mang thai hoặc ngưòi có cơ thể yếu nên uống 100~200 nghìn đơn vị vitamin D trong tháng mang thai thứ 7~9, đồng thòi uống bô sung canxi.

2. Dự phòng kì sơ sinh. Trong kì sơ sinh, cho trẻ mỗi ngày uống 1 lần 400-800 đơn vị vitamin D, hoặc mỗỉ tháng một lần 50- 10 nghìn đơn vị vitamin D, hoặc mỗi quý uống 200-300 nghìn đơn vị vitamin D. Trẻ nhỏ áp dụng phương pháp dự phòng bằng cách phơi nắng mùa thu hè, uống vitamin D vào thu đông, mùa đông nên uống 200~300 nghìn đơn vị vitamin D, ỏ các khu vực dễ mắc bệnh còi xương cứ 2~3 tháng lại uống 1 lần 200 nghìn hoặc 300 nghìn đơn vị vitamin D.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA BỆNH CÒI XƯƠNG CHO TRẺ?

Mục đích chữa bệnh còi xương của trẻ là khống chế kì hoạt động, phòng trừ các dị hình và bệnh tái phát.

1. Chữa bệnh kì hoạt động:

Cách chữa thông thường: Tăng cưòng chăm sóc cho trẻ nhỏ, dinh dưõng hợp lí, kiên trì phơi nắng, tích cực phòng trừ và phát hiện các chứng bệnh.

Cách chữa bằng thuốc: Trẻ bị còi xương ỏ mức nhẹ trong kì hoạt động: Mỗi ngày uống 5000~10000 đơn vị vitamin D, uống liền trong một tháng. Cũng có thể uống hoặc tiêm 20~30 nghìn đơn vị vitamin D, cách 1 tháng lại uống hoặc tiêm một lần. Trị bệnh bằng vitamin D có thể I liên tục trong 2~3 tháng. Sau khi trị bệnh không cần cho uống thuốc để phòng ngộ độc.

2. Chữa bệnh thời kì phục hồi: Trong mùa thu và mùa hạ có thể cho trẻ phơi nắng, còn vào mùa đông và xuân thì cho uống 100~200 nghìn đơn vị vitamin D một lần hoặc J tiêm, để phòng bệnh phát vào dịp đông xuân, cần lưu ýv nếu bổ sung lượng vitamin D quá liều có thể gây ngộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *