Cho trẻ ăn như thế nào

màu sắc, mùi vị, hình thức đặc sắc, khẩu vị hay khoái kháu còn đúng thớ nhất, ví dụ như kẹo ngô nổi tiếng một thời; thứ năm, loại thực phẩm bảo đảm sức khoẻ như quả sơn trà, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của trẻ. Những đổ ôn vặt này chứa thành phần dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

Nhưng nhiều công nghệ sản xuất đồ ăn vặt có công đoạn rán. Rán mỡ ở nhiệt độ cao sẽ gầy phản ửng oxy hoá tạo nên chất có hại, không chỉ có tính độc tô’ mà còn phá hoại dinh dưỡng của thức ăn. Một số nhà sản xuất đã tận dụng mô thiu (đã biến chất), các sản phẩm được sản xuất như vậy thường được cho gia vị rất đậm, như tê, cay, mặn. Ăn những loại thực phẩm này không những không có dinh 1 dưỡng mà còn có hại cho sức khoẻ.

Có một số dồ ăn vặt màu sắc rất phong phú. Nhưng màu đó không phải là màu tự nhiên của thực phẩm mà là trong quá trình sản xuất nhà sàn xuất đã cho thêm phẩm màu. Một số nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận đặc biệt là nhà sản xuất phi pháp đã lợi dụng đặc điểm rất thích màu sắc của trẻ làm cho người tiêu dùng lần lượt bị hại. Thêm vào đó có nhà sản xuất còn bỏ thêm vào đồ ăn vặt những đồ chơi bằng nhựa màu sắc phong phú, những đồ chơi bằng nhựa này chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh. Hơn nữa trẻ vừa ăn vừa chơi, có thể tưỏng tượng được là những đồ ăn vặt này sẽ gây nguy hiểm cho trẻ như thế nào.

Một sô” loại đồ ăn vặt khi chế biến có trộn lẫn các chất gây hại, đặc biệt là đồ ăn vặt sản xuất lậu hay ỏ các quán cóc vỉa hè, vừa mất vệ sinh lại không an toàn, thậm chí làm giả. Cho nên khi mua đồ ăn vặt phải thận trọng, an toàn và vệ sinh vẫn là sự lựa chọn số một.

Vì đồ ăn vặt có rất nhiều bất lợi nên tránh cho trẻ ồn vặt mà cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ qua 3 bữa ăn chính. Nếu có mua đồ ăn vặt cho trẻ thì nên cô gắng chọn những loại thực phẩm như; ít ngọt, ít béo, màu sắc nhạt (màu tự nhiên của thực phẩm là tốt nhất), không phẩm màu, thuốc bảo quản, vị không đậm. Đồng thời chú ý bao bì phải nghiêm chỉnh, có ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng…, đặc biệt không cho trẻ mua đồ ăn của nhà sản xuất và quầy bán không chính thức, không những “tiền mất” mà còn tật mang” ảnh hưỏng đến sức khỏe của trẻ.
Cho trẻ ăn như thế nào

Khi cho trẻ ăn, nhất định phải để trẻ ngồi đôì diện, đồng thời nói: “Con yêu, chúng ta ăn cơm nhé. Con một miếng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *