Xử lý vấn đề trẻ ăn vặt

Làm thế nào cho trẻ có thói quen ăn uống tốt

1. Quy định giờ ăn, lượng ăn, không khảnh ăn, không ăn vặt.

2. Trưóc khi ăn phải rửa tay. Sau khi ăn phải đánh răng xúc miệng.

3. Không tuỳ tiện bỏ thức ăn vào miệng. Không ăn những thứ bị rơi xuống đất.

4. Không ăn thức ăn không sạch.

5. Biết giữ gìn thức ăn, không lãng phí, phải có thái độ vui vẻ và cảm ơn khi nhận thức ăn.

6. Khi ăn phải nhai kĩ, không nên vừa ăn vừa nói.

7. Tạo không khí vui vẻ khi ăn. Sau khi ăn không hoạt động mạnh.

8. Không nên vừa ăn vừa chơi hoặc vừa xem phim.

9. Thòi gian ăn không quá 30 phút.

Làm thế nào để xử lý vấn đề trẻ ăn vặt

ăn vặt có thể là ăn sau bữa ăn hoặc giữa hai bữa ăn, không nên ăn vặt khi sắp ăn cơm, dù là rất ít cũng có thể ảnh hưởng đến bữa cơm. Đồ ăn vặt không thực sự cần thiết nhưng ăn một chút có thể điều tiết khẩu vị. Khi ăn vặt chọn ăn hoa quả là tốt nhất. Sau khi ăn cơm nửa tiếng mà ăn hoa quả thì có thể giúp trẻ tiêu hoá, lại còn có thể bổ sung các loại vitamin, mỗi ngày ăn 1-2 lần, mùa hạ nóng có thể ăn cà chua, dưa hấu. Còn hoa quả ngọt hay đồ ãn vặt ngọt, mỗi ngày nên ăn 1 quả. Lức trời quát nóng ăn một hai que kem cũng được.

Nhất thiết không để trẻ ăn quà vặt liên tục. Ản quà vặt nhiều sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn chính, dạ dày của trẻ khồng lúc nào được nghỉ ngơi sẽ dễ sinh bệnh. Trong các đồ ăn vặt thì sôcôla, bánh gatô có nhiều chất béo và đường, nếu ăn nhiểu thay cơm trong thời gian dài, trẻ sẽ thiếu protein, vitamin và khoáng chất sẽ dễ mắc phải các chứng bệnh thiếu dinh dưỡng. Mùa hè nên hạn chế cho trẻ ăn kem, bởi vì kem quá lạnh sẽ kích thích đường ruột, ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Một sô’ nước hoa quả, mứt, kẹo đóng gói không sạch sẽ nhất là loại thực phẩm không bao bì không nên cho trẻ ăn.

Nên lựa chọn đồ ăn vặt nào cho trẻ

Chúng ta thường gọi ăn vặt là ăn quà, vì nó không phải là một món ăn, càng không phải cơm, chủ yếu là giết thời gian, thoả mãn khẩu vị, tăng thêm khoái vị. Hiện nay người ta còn gọi là “đồ ăn rỗi”. Trên thị trường đồ ăn vặt rất phong phú đa dạng vừa lạ vừa ngon miệng. Đặc biệt đồ ăn vặt dành cho trẻ muôn hình muôn vẻ, đủ loại màu sắc, thơm ngon hấp dẫn.

Đồ ăn vặt có thể phân làm 5 loại lớn: Thứ nhất, loại miếng, chính là lấy ngũ cốc hoặc tạp chất từ gạo để tạo thành các loại hình dạng khác nhau, ví dụ như khoai tây miếng, miếng cơm chiên (cơm cháy); thứ 2, bỏng ngô, vừa rẻ tiên lại vừa ngon miệng, có giá trị dinh dưõng nhất định; thứ ba, loại thực phẩm cứng tự nhiên, như hạt dưaỊ hạt dẻ, quả hồ đào, hạt kê vừa ngon miệng vừa có giá dinh dưỡng; thứ tư, loại thực phẩm mới lạ, không cho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *