Trẻ kén ăn dễ thiếu vitamin

1. Do bệnh toàn thân hoặc đường ruột, phải tích cực Ịđiều trị nguyên nhân gây bệnh. Bệnh càng sớm bình phục thì cảm giác thèm ăn sẽ tăng dần.

2. Nếu nguyên nhân gây giảm sự thèm ăn là do uống Ihuốc, nên ngừng và thay thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

3. Nếu do thói quen ăn uống không tốt gây nên, nên sửa thói quen ăn uông xấu, dần dần hình thành thói quen ăn uống khoa học.

4. Cha mẹ nên thay đổi thực đơn trong các bữa ăn, cố gắng làm món ăn có màu sắc, hương vị phù hợp vối khẩu vị của trẻ. Nghĩ cách để nấu những thứ mà trẻ không thích ăn thành nhiều món khác nhau để hấp dẫn trẻ. Tăng sự thèm ăn, biến việc ăn cơm thành niềm vui, thói khảnh ăn của trẻ sẽ thay đổi được.

Trẻ kén ăn vì sao dễ thiếu vitamin

Một sô” trẻ rất hay ăn vặt, nhưng ba bữa chính thì ăn rất kém. Có những cha mẹ không coi trọng bữa sáng, chỉ để cho trẻ ăn qua loa rồi đưa đến trường hay nhà trẻ. Như vậy sẽ không đáp ứng được năng lượng và dinh dưỡng cho nhu cầu sinh hoạt bình thưòng hay sự phát triển cơ thể của trẻ. Khảnh ăn hay kén ăn hiện nay là bệnh phổ biến thường gặp ỏ nhiều trẻ. Nếu bệnh kéo dài sẽ gây thiếu vitamin, hệ miễn dịch của trẻ bị phá hỏng và dễ mắc một số bệnh truyền nhiễm.

Dinh dưỡng cho trẻ cần 6 loại: Vitamin, protein, chất béo, các loại đường, khoáng chất và nước. Những thức ăn thường ngày sẽ cung cấp các chất dinh dưõng khác nhau cho trẻ. Nếu trẻ không thích ăn đồ tanh thì trẻ sẽ bị thiếu l vitamin, protein và chất béo; nếu trẻ không thích ăn rau và hoa quả cơ thể sẽ bị thiếu vitamin. Mặc dù mức độ trẻ khảnh án hay kén ăn không giống nhau, thiếu các chất khác nhau nhưng chúng đều bị thiếu vitamin. Vitamin là đầu mối của cả hệ thống dinh dưỡng, các chất dinh dưõng khác phải có sự tham gia của vitamin mới có thể chuyển hoá thành chất cần cho cơ thể. Vitamin có rất nhiều loại, có tói 13 loại vitamin, các vitamin khác nhau thì ồ trong các loại động thực vật khác nhau. Tính theo bảng thành phần thức ăn trẻ mỗi ngày phải ăn khoảng 3kg gồm ngũ cốc, sữa, thức ăn từ động vật, rau và hoa quả. Như vậy mới đảm bảo đủ nhu cầu vitamin một ngày cho trẻ.

Như vậy, ngoài việc giảm nguyên nhân thiếu vitamin tử thức án bằng cách cho trẻ ăn bổ sung hợp lí, còn phải cho trẻ các thức ăn giàu vitamin, để bảo đảm đủ vitami cho trẻ, để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *