Những thói quen ăn uống không tốt của trẻ

Chương 2. Nuôi đưõog

thòi, bèn làm thật nhiểu món ăn ngon, thậm chí đưa đến nhà hàng. Trẻ thường rất khó cưõng lại. ăn quá nhiều, kết quả là “Đầy căng bụng*. “không còn cảm giác thèm ăn”, đau bụng. Có thể thấy là lợi bất cập hại.

Vì thế, cần cải thiện hợp lí chế độ án uống của trẻ trong những ngày nghỉ, điều chinh hợp lí khoa học. Một ” lượng lón protein, chất béo vào trong bụng, gây ảnh hưồng

— đến đưòng tiêu hoá. Có những phụ huynh đưa trẻ vào quán rượu khuyến khích trẻ uống rượu là một sai lầm lớn. Điều này không chỉ không tốt cho sức khoẻ mà còn hình thành thói quen xấu cho trẻ sau này.

Những thói quen ăn uống không tốt của trẻ

Một thói quen ăn uống tốt làm tảng cảm giác thèm ăn “và đảm bảo dinh dưỡng. Hình thành cho trẻ thói quen ăn uống tốt là trách nhiệm của bô mẹ. Thói quen ăn uống không tốt có thể gây nên tình trạng chán ăn, khảnh ăn, ghét ăn và tham ăn. Ví như có phụ huynh, ép con ăn, có thể gọi là dùng toàn bộ cơ thể ra hiệu, dỗ dành, doạ, ra lệnh thậm chí cả đánh mắng. Vì yêu quý con mà làm vậy, nhưng hiệu quả thưòng tướng phản, làm cho trẻ sản sinh tồm lí chống đối. Từ ép buộc – ảnh hưởng đến tinh thần; từ chối ăn mang tính phản xạ có điều kiện- tuyệt thực. Có một thái độ hoàn toàn khác là làm theo nhu cầu của trẻ, muốn gì được nấy, muốn ăn gì cho ăn nấy. Kết quả là trẻ vốn “không ăn”. Trước bữa ăn cho trẻ ản nhiều kẹo, uống nhiều sữa, ăn ít hoa quả và rau xanh, uống nước quá lạnh, không giữ gìn vệ sinh, vừa ăn vừa chơi đều là thói quen ăn uống không tốt.

Theo y học, những thói quen ăn uống không tốt như 1 trên sẽ làm cho trẻ ản uống không điều độ, khẩu vị giảm dễ mác các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy hình thành cho trẻ thói quen án uống tốt là một biện pháp quan trọng đảm bảo đinh dưỡng một cách khoa học cho trẻ.

Hình thành cho trẻ ham muốn ăn uống bắt đầu như thế nào

Hiện nay các bậc cha mẹ đã ý thức được ý nghĩa của dinh dưdng trong sự phát triển của trẻ. Nhưng trẻ không có cảm giác thèm ăn, không muốn ăn thì làm thế nào? Làm thế nào để hình thành cho trẻ ham muốn ăn và khi nào thì nên bát đầu? Đây là vấn đề nan giải của rất nhiều bậc cha mẹ. Phần lớn các chuyên gia cho rằng, hình thành sự thèm ản nên bắt đầu từ khi mói sinh. Bởi vì vị giác của trẻ sơ sinh cơ bản đã hoàn thiện, không chỉ có thể phân biệt các vị chua, ngọt, đắng, cay mà còn có thể nhận biết được các loại đồ ân. Nếu là món ăn lạ, trẻ sẽ biểu hiện từ chốỉ hoặc do dự. Các bậc cha mẹ cần chú ý những điều sau để hình thành cho trẻ ham muốn ăn:

1. Lượng thức ản phải đầy đủ. Trẻ mới sinh ăn uống đơn giản, chủ yếu là sữa mẹ, vì một lý do nào đó, không thể bú sữa mẹ thi nên cho ăn thêm sữa ngoài. Chỉ cần trẻ hợp khẩu vị, trong giai đoạn sđ sinh nếu cho ăn đủ lượng rỊ thỉ vấn đổ thèm án sau này của trẻ trỏ nên dễ dàng hơn 1 nhiểu. Nhưng thế nào mới là đủ? Những bà mẹ trẻ thường -không biết đánh giá ỉượng sữa của mình. Nếu là sữa ngoài ỉ thỉ dễ đàng hđn, cản cứ vào hưâng dẫn cụ thể trên nắp.^ binh sữa, tùy từng độ tuổi ứng với lượng sữa theo vạchíị” phân chia tỉ lệ thích hợp. Nếu là sữa mẹ, các bà mẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *