Trẻ chưa đầy 3 tuổi có nên ăn socola hay không

Trẻ chưa đầy 3 tuổi có nên ăn socola hay không

Socola là loại thực phẩm nóng nhưng nó không chứa nhiều protein mà lại chưa nhiều chất béo

Socola không phù hợp cho nhu cầu phát triển sinh lý của trẻ

Trước khi ăn mà ăn socola sẽ làm cho trẻ mất cảm giác thèm ăn dễ chán ăn và không muốn ăn cơm

Sau khi ăn mà cho trẻ ăn socola thì làm cho trẻ lại đói vì thế mà làm đảo lộn nhu cầu sinh lý của trẻ

Ăn socola làm cho trẻ còn kích thích thần kinh, ngoài ra còn sinh ra thể khí nhiều gây đau bụng cho trẻ

Vì thế không nên cho trẻ dưới 3 tuổi ăn socola

Trẻ có thể ăn thịt mỡ không?

Không nên cho trẻ ăn nhiều thịt. mỡ Trong thịt mỡ có hàm lượng chất béo cao nhưng dễ hấp thụ các vitamìn hoà tan trong mỡ lại cân chất béo Vì thế mà chất béo không thể thiếu song cũng không được nhỉều quá, nhiều quá sẽ gây ảnh hưởng xấu. Biểu hiện chú yếu là: (1) ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, vì đổ tiêu hóa chất béo cẩn lượng thời gian lớn, ăn xong dễ có cám giác no bụng, ăn quá nhiều chất béo sẻ ảnh hưởng đến việc hấp thụ các thức ăn khác. (2) Cản trà sư hấp thu canxù do chát béo sau khi tiêu hoá kết hợp vởi canxi hình thành hợp chất khó tan, ảnh hưởng tới hấp thu canxì. Chất béo nạp vào cơ thể quá nhiều làm tăng hàm lượng côloxterôn và glixẻrin gây nên xơ cúng động mạch. (4) Khi ân quả nhiều chát béo sẽ làm thể tích và số lượng tế bào tăng, gây ra bệnh béo phi Những trẻ béo phì* gánh nặng trong cơ thể tăng* Đồng thời do thể trọng tăng* hai chân chịu lực sẻ càng lân dễ gây bệnh bàn chân bẹt.

Trong những ngày nghỉ lễ cho trẻ ăn uống cần chú ý những gì?

Các cô giáo mầm non thường cho rằng, ngày thứ hai trẻ thường không thích ản. Nguyên nhàn tại sao? Đó là do việc cho trẻ ăn uống trong những ngày nghỉ đem lại.

Sắp xếp chê độ ăn uống trong nhà trẻ là tương đôì hợp lí, một mặt chú ý đến nhu cầu dinh dưdng của trẻ, mật khác quan tâm đến tình hình phát triển chức nống t u’u hoá của trẻ. Hơn nữa thòi gian àn uống rất khoa học, trẻ cũng khá thích ứng với chế độ ăn uống trong nhà nhà bố mẹ thường lo con cái ở nhà trẻ ăn không ngon,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *