Trẻ có được uống bia không

2. Nước có thể điều tiết cơ thể, làm cho nhiệt độ cơ thể không thay đổi lớn.

3. Nước làm trơn các ma sát giữa các cơ quan trong cơ
thể.
4. Nước có tính hoà tan mạnh. Rất nhiều chất hữu cơ Mà vô cơ được hoà tan trong nước, các chất thải cũng nhanh chóng được bài tiết ra ngoài.

Vì thế các chuyên gia nhấn mạnh rằng, đồ uống thích BỢp cho trẻ đầu tiên phải là nước sôi. Đứng ỏ góc độ giữ ptn sức khoẻ cho trẻ, nước sôi để nguội là đồ uống tốt nhất. ^1vậy, nên cho trẻ uống nhiều nước sôi để nguội.

TRẺ CÓ THẾ UỐNG BIA KHÔNG?

Hiện nay cuộc sống ngày càng được cải thiện, việc ăn cơm ở nhà hàng cũng nhiều hơn, vì thế mà cơ hội trẻ tham
tấc dụng, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất,
tăng cưòng hệ miễn dịch.

các tiệc rượu hay đi ăn hàng cũng tăng theo. Trong những trường hợp như vậy, nhiều bố mẹ cũng để cho bé uống một chút bia rượu. Nói chung, bia rượu là một loại thức uống có cồn và khá phổ biến trong cuộc sông hằng ngày nhưng không phù hợp với trẻ. Chất cồn được cơ thể hấp thu rất nhanh, phần lớn phân giải oxy hoá trong gan.Do gan của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, hay uống bia rượu sẽ táng gánh nặng cho gan, không có lợi cho trẻ! Chất cồn còn làm cho mõ tích luỹ trong gan làm gan bị nhiễm mỡ, có liên quan mật thiết với bệnh xơ gan. Đồng thòi lúc còn nhỏ là thời gian hình thành mọi thói quen sau này, vì thế tốt nhất không nên cho trẻ uống rượu bia.

TRẺ 3-6 TUỔI có THỂ UỐN6 TRẢ KHÔNG?

Trà là một loại nước uống có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, có chứa các nguyên tố vi lượng, đưòng, protein và vitamin C; tuy nhiên trong trà cũng chứa một thành phần thuốc nhất định, như caíein, tannin. Cho trẻ uống một lượng trà thích hợp sẽ không có gì nguy hiểm nhưng không được cho trẻ uống trà đặc. Bỏi vì tannin trong trà kết hợp vói chất sắt, canxi trong thức ăn sẽ tạo thành hợp chất khó tan, ảnh hưỏng đến việc hấp thu sắt và canxi của cơ thể. Lâu ngày việc hấp thu sắt và canxi không tốt có thể gây xuất huyết, ảnh hưởng đến việc phát triển hệ xương của trẻ. Cafein là chất gây hưng phấn trung khu thần kinh, trẻ 3~6 tuổi đang ở vào giai đoạn “đứng ngồi không yên”, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều chất gây hưng phấn sẽ làm cho trẻ trong giai đoạn này càng thêm hiếu động. Vitamin E, c có thể làm các cơ trơn co lại gây rô loạn chức náng tiêu hoá. Tóm lại, trẻ 3~6 tuổi có thể một lượng trà thích hợp nhưng không được uống trà đặc?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *