Ăn gan lợn có lợi ích gì

kích thích sự bài tiết nước bọt, cũng có lợi cho việc nuốt và tiêu hóa của trẻ.

Ăn gan lợn có lợi ích gì

Cứ lOOg gan lợn chứa 21,3g protein, 25,0mg sắt, 8700 đơn vị quốc tế vitamin A. ở lOOg thịt lợn nửa nạc nửa mỡ ịfr thì sô lượng này sẽ là 9,5g protein, l,4mg sắt, không có vitamin A. Protein là nền móng vật chât quan trọng cấu thành cơ thể người, các hoạt động sống như sự phát triển tầm vóc của trẻ. Sự phát triển chức năng của các cơ quan đều lấy sự hợp thành và tích lũy của protein trong tổ chức cơ thể làm nển móng, sắt là nguyên liệu tạo ra huyết sắc tố, có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu. Vitamin A có quan hệ mật thiết với thị lực bình thường ‘của mắt, có liên quan tới sự hình thành và chức năng của tế bào thượng bì bên ngoài và trong cơ thể. Ngoài ra còn có quan hệ vói sự hợp thành của protein đường, protein cầu cũng là một loại của protein đưòng. Nếu thiếu vitamin A, có thể làm ảnh hưỏng tói chức năng miễn dịch của cơ thể người, dễ gây truyền nhiễm, có thể ảnh hưỏng tới sự phát triển xương của trẻ.

Có thể thây, gan lợn là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nhưng khi chế biến cần chú ý tói khả năng tiêu hóa của trẻ. Nếu trẻ ăn, có thể nấu thành món gan băm nhuyễn. Gan lợn mặc dù tốt nhưng cũng chỉ nên cho trẻ ăn với lượng thích hợp, mỗi tuần ăn 2-3 lần là được.  Nếu đồng thời uống cả dầu cá, cần chú ý lượng dầu cá, đề phòng thừa vitamin A.

MÙA XUÂN ăn nhiêu cà rốt cớ lợi không?

Mùa xuồn thời tiết có nhiều thay đổi, sỗ ảnh hưỏn trực tiếp tới chức năng phòng chông niêm mạc đường hộ hấp, khả năng miễn dịch của cơ thê cũng 8ẽ giảm. 1% khốc, các loại vi khuẩn, vi trùng cũng bắt đầu sinh sồi nảy nd, khi cơ thể mỏi mệt thì các vi khuẩn, vi rút gây bệnh rất dễ xâm nhập vào.

Tài liệu có liên quan cho thấy, cơ thể trẻ thiếu vitamin A là một nguyên nhân lớn gây mắc bệnh đường hô hấp. Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, nếu thiếu vitamin A thì dễ nhiễm khuẩn đường hô hấp và đưòng tiêu hóa. Khi cảm lạnh hoặc đi ngoài, lượng vitamin A trong cơ thể cũng giảm xuống. Vitamin A thiếu còn làm giảm phản ứng kháng thể của cơ thể người, dẫn tới chức năng miễn dịch giảm. Vai trò của vitamin A đối với tác dụng phòng và bảo vệ đường hô hấp, niêm mạc đường ruột, dạ dày đã được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *