Khi bổ sung thức ăn phụ cho trẻ nhỏ cần chú ý

Khi bổ sung thức ăn phụ cho trẻ nhỏ cần chú ý những gì

Do sự sinh trường và phát triển cùng với tính thích ứng đối vớỉ thức ăn của trẻ nhỏ đều có sự khác biệt nhất định. Cần dựa theo tình hình thực tế của trẻ mà nắm bắt một cách linh hoạt thời gian, sô” lượng và mức độ nhanh hay chậm của việc bổ sung thức ăn phụ, tiến hành theo nguyên tắc triển khai dần dần.

1 Mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm nên tuân thủ từ 1 loại thức An đên nhiều loại. Mới đầu nên bổ sung từ từ từng loại, khi trẻ thích ứng được loại thức ăn này mới bổ sung ||ếp loại khốc, không được vội vàng.

2. Bổ sung thức ăn từ ít tới nhiều. Bổ sung lượng thức ăn phụ dựa theo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và mức hoàn thiện của đường tiêu hóa, tiến hành theo tuần tự nhát định. Mới đầu, mỗi ngày có thể cho ăn thức ăn phụ một lẩn. sau đó tăng dần số lần. Đồng thời từng bước giảm bú mẹ. đi dần tới mục đích cai sữa.

3. Thức ăn chế biến từ sệt tới đặc, bắt đầu từ dạng lỏng, dần tói sệt, mềm và cuốỉ cùng là cứng. Ví như từ nước cơm, cháo loãng, cháo đặc và cơm mềm. Thức ăn chế biến nhỏ mịn tới to thô, ví như trước hết cho uống nước canh rau dần dần ăn rau băm nhuyễn, rau băm nhỏ, rau thái vụn và rau luộc nhừ.

4. Chú ý quan sát chức năng tiêu hóa của trẻ Bơ sinh và trẻ nhỏ. Khi bổ sung thức ăn mới, cần chú ý quan sát phản ứng của trẻ. Nếu có những phản ứng về tiêu hóa kém như nôn, ỉa chảy thì tạm thời ngừng bổ sung, đợi sau khi khỏi bệnh lại tiếp tục bổ sung. Tuyệt đối không được cho ràng trẻ không thích ứng loại thức ăn này nên không cho ăn nữa. Khi trẻ mác bệnh, có thể tùy tình hình thu tạm ngừng bổ sung thức ăn phụ mới.

5. Khi trẻ không muốn ăn một loại thức ăn mới nào nhất thiết không được cưỡng ép, có thể thay đổi hình th’ một chút sẽ đạt được hiệu quả tốt. Ví như, đồ uống mới Cố thể cho trẻ uống khi trẻ khát, thức ăn mới có thể ch trẻ ăn khi trẻ đang đói.

6. Thức ăn phụ của trẻ cần chế biến riêng, nên cho ít muối (toi nhất không nên cho muối vào thức ăn của trề) và tránh dùng đồ gia vị. Thức ăn phải tươi ngon. Quá trình nấu nưống phải vệ sinh, đề phòng trẻ bị bệnh do ản những thúc ăn không sạch. Tốt nhất cho trẻ ăn những thức ăn vừa làm xong, không nên ăn thức ăn thừa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *