Vì sao trẻ cần bổ sung thức ăn phụ

cho phong phú, chú ý để kết hợp đủ chất, tránh các bữa ăn giống hệt nhau về kĩ thuật nấu nướng và cả về các thức ăn dành cho ăn uống và cảm giác thèm ăn cái gì uống cái gì. Nếu có đủ cả màu, hương vị có thể kích thíeh cho trẻ ăn ngon thì dễ hấp thu thức ăn, khiến chức năng tiêu hóa, hấp thu thêm, Muốn hình thành thói quen ăn uống tốt từ khi còn là trẻ nhỏ thì cần tránh những thối quen xấu như ăn rong, vừa ăn vừa nghỉ. Trẻ nên ăn trong một môi trường yên tĩnh, tránh ảnh hưởng từ bên ngoài khí ồn không nghịch ngợm, không xem ti vi để nâng cao chất lượng ăn.

Thức ăn phụ là gì ?

Thức ăn phụ là các thức ăn ngoài sữa mẹ, sữa bò, là thức ăn dùng để bổ sung một số thức ăn chính nào đó nhằm thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

CẨN Bổ SUNG THỨC ĂN PHỤ KHI NÀO?

Điểu này nên dược quyết định theo tình trạng sức khỏe và sinh trưởng của bản thân trẻ. Khi trẻ 4 tháng tuổi, đầu và phần cổ của trẻ dã thẳng, phản xạ nôn biến mất, bắt đẩu vào thời kì quan trọng- chức năng nhai phát triển, chức năng nuốt cũng càng ngày càng hài hòa, thêm vào đó men phân giải trong hệ thống tiêu hóa đủ để tiêu hóa các loại thức ăn khác nhau. Nói chung, trẻ đủ 4 tháng tuổi có thể bắt đầu cho ân dâm. Mới đầu, trẻ thưòng tỏ rõ sự thích
Chưong 2.
thú với thức ăn của người lớn, nhưng có một số trẻ lại không chịu ăn thức ăn phụ, có thể đợi trẻ lớn thêm một chút nữa, khoảng 5,6 tháng tuổi mới cho ăn dặm cũng không vấn đề gì. Lúc này, nêu trẻ vẫn không hứng thú đôi với thức ăn phụ, bô mẹ cần nhẫn nại, vỗ về yêu thương trẻ một chút, thử nhiểu lần, tìm mọi cách “dỗ” trẻ ăn.

Vì sao trẻ cần bổ sung thức ăn phụ

Mọi người đều biết, thức ăn chính ỏ thời kỳ sơ sinh là các loại sữa, Sữa mẹ là thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho trẻ. Thưòng thì mỗi ngày người mẹ tiết ra 800-1000ml sữa, cung cấp nhiệt năng, số lượng và các loại chât dinh dưdng đủ để thỏa mãn nhu cẩu phát triển của trẻ 4 tháng tuổi. Nhưng hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, vitamin D trong sữa mẹ tương đổi thấp, cũng ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi của trẻ. Quá trình chế biến sữa bò lại phố hủy một lượng lớn vitamin trong sữa bò, hàm lượng của chúng cũng rất thấp. Cùng với sự lớn lên của trẻ, đòi hỏi phải tăng cường chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng đơn thuần có trong sữa mẹ và sữa bò hiển nhiên không đủ, thậm chí ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ, như dẫn tới bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bệnh còi xương. Ngoài ra, trẻ khoảng 5-6 tháng tuổi bắt đầu mọc răng, chức năng r’ tiêu hóa dạ dày,’ruột cũng ngày càng mạnh, có thể tiêu hóa các sản phẩm khác ngoài sữa mẹ. Vì vậy, cần kịp thời -từng bước bổ sung các loại thức ăn phụ cho trẻ, giúp trẻ f đần dần thích ứng. Đây chính là xây dựng nền móng cho việc cai sữa của trẻ sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *