Nắm vững phương pháp cai sữa đúng đắn

chất lượng tốt, rất thích hợp với trẻ. Mùa xuân ấm áp hoa nỏ, mùa thu mát mẻ sảng khoái cũng là mùa mà người lớn và trẻ thích nhất, trạng thái tám lý tốt nên có lợi đối với con người. Mùa hè nóng nực, dễ làm rối loạn chức năng dạ dày, ruột, tiêu hóa không tốt. Tuy nhiên, khi cai sữa nếu trẻ mắc bệnh, cũng không nên chỉ đơn thuần chọn theo mùa mà coi nhẹ tình trạng sức khỏe của trẻ, ép trẻ cai sữa. Đợi sau khi bệnh của trẻ phục hồi thì mới nên cai sữa.

2. Nắm vững phương pháp cai sữa đúng đắn. Đối với trẻ, cai sữa không chỉ là một thay đổi quan trọng của thói quen sống, còn là một bước chuyển quan trọng về mặt tầm lý. Do vậy, người mẹ cần có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý. Một mặt không nên vừa thấy trẻ quấy khóc đã “mềm lòng”, nhưng cũng không nên quá “cứng nhắc” khi cai sữa cho con, mà cần tiến hành theo kế hoạch, cho trẻ một quá trình thích ứng. cần từng bước tăng cường sản phẩm thay sữa và thức ăn phụ, để trẻ dần dần tiếp nhận các loại thức ăn này, tiếp đến giảm bớt sô lần bú. Sự tiết sữa có r liên quan mật thiết tói số lần cho bú. Nếu mỗi ngày cho bú giảm đi 3 lần thì lượng sữa tự khắc sẽ giảm dần. Điều này rất có lợi cho người mẹ.

3. Trẻ sau khi cai sữa, thói quen ăn uông cũng sẽ dầ dấn giống với người lớn. Giai đoạn này cũng rất (tua trọng, cán chú ý bổi dưỡng trẻ tạo dựng thói .quen ăn uống

.Điều này có lợi cho Bức khỏe rủa trẻ, Vậy, giai đoạn nào cần chú ý tới những vấn đề gì

(1) Chọn lựa tốt thực phẩm cho thời gian cai sữa, Theo nguyên tắc dinh dưỡng khoa học. thực phẩm cai

– cần đạt những yêu cầu sau: Chất dinh dưỡng đầy đủ

– Thức ăn ngày càng đa dạng, kết hợp thố xơ, kết cấu hợp lý Hướng dẫn trẻ không ăn thiên vé một món, khống kén chọn thức ăn. Không chứa bất kì kích tố, tính dưỡng, sắc tô nào. Khẩu vị ngon, dễ tiêu hóa hấp thu, Thực phấm caí sữa có thể tự mình chế biến, cũng cổ thể chọn những sản

* phẩm màu xanh đạt tiêu chuẩn. Ví như bột gạo dính dưỡng thêm cá xay nhuyễn, gan băm nhuyễn, rau nghiền nhuyễn…

(2) Cho ăn đúng giờ, không được thường xuyên thay đổi giờ ăn. Thức ăn chính ăn đúng giờ, đúng lượng. Sau 3 tuổi còn cần tăng bữa theo giờ, có thể án thêm bánh ngọt, hoa quả, sữa… chú ý không nên cho ăn vật.

(3) Hướng dẫn cho trẻ tự ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *