Sau khi ăn thức ăn phụ trẻ bị đi ngoài

k ra nguyên nhân, liệu có phải thức ăn quá mềm hoặc cứng Ịhay quá lạnh, quá nóng, không thích hợp với bé không? Khẩu vị thưòng là nhân tô” chủ yếu ảnh hưởng tới việc ăn uống của trẻ. Do vậy, thức ăn phụ cần hợp khẩu vị, không nên trộn lẫn những thứ mà ngưòi lớn cho là có dinh dưỡng cho trẻ ăn. Ngoài ra, trước khi cho trẻ ăn thức ăn phụ, nhất thiết cần để trẻ đói một chút, nhưng nếu để trẻ đối quá thì dù trước đó không cho trẻ uống sữa trẻ cũng cự tuyệt không ăn thức ăn.

2. Sau khi chế biến xong cần cho trẻ ăn ngay. Cần chọn nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo cho trẻ đủ dinh dưỡng, ngon miệng. Sau khi làm xong cố gắng cho trẻ ăn luôn, không để qua đêm.

3. Sau khi ăn thức ăn phụ trẻ bị đi ngoài. Lúc đầu, phân sẽ có sự thay đổi do thức ăn thay đổi, có trẻ bị tiêu chảy. Lúc này nên quan sát kỹ số lần đi trẻ. Nếu mỗi ngày ít hơn 4 lần, ăn uống vẫn bình thường

Chương 2. Nuôi dưỡng
trạng bình thường, không sốt, không nôn, phân đơn ihuan chỉ hơi lỏng, thì có thể giữ nguyên hiện trạng, íthông cần tăng thêm các loại và số lượng thức ốn phụ. Nếu sô lần đi ngoài tăng nhiều, hậu môn đỏ, tinh thần mệt mỏi, có thể tạm thời dừng thức ăn phụ. Nếu vẫn không có chuyển biến tốt nên đưa trẻ đi khám. Có trẻ đi ngoài có cả các loại rau hoa quả, cũng không hồn là do tiêu hóa không tốt, chỉ cần tình trạng của trẻ bình thường thì mọi thức ăn rau hoa quả đều sẽ được “tán nát” ra thôi.

4. Trẻ bị phát ban. Trẻ ăn loại thức ăn không phù hợp thì phát ban càng nặng, như ăn trứng gà, cá, tôm… Tình trạng này liên quan đến phản ứng do quá mẫn cảm đối với một loại thức ăn nào đó, có thể cho trẻ tạm ngừng ăn loại thức ăn đó.

5. Chọn thực phẩm ăn nhanh cần thận trọng. Sau khi ;rẻ dần dần tăng cường thức ăn phụ thì lại gặp phải một

‘vân đề khác, đó là tự mình chế biến thức ăn hay là ra chợ mua thức ăn sẵn? Nếu người mẹ có thòi gian hoặc có người giúp thì tốt nhất nên mua nguyên liệu tươi ngon về “làm ngay ăn ngay”. Nếu không có thòi gian hoặc không có ai giúp cũng có thể chọn thức ăn sẵn. Nhưng cần chú ý, chọn loại thực phẩm cân bằng dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn, nhất thiết không được gây ảnh hưỏng xấu cho sức khỏe của trẻ chỉ vì muốn tiện lợi.

LÀM THẾ NÀO GIÚP TRỄ VƯỢT QUA THỜI KÌ CAI SỮA MỘT CÁCH THUẬN LỢI?

Cai sữa là một bước chuyển quan trọng trong cả quá trình sinh trưởng ỏ trẻ. Làm thế nào để cai sữa cho trẻ thuận lợi là một việc vô cùng quan trọng, cũng là một mốc để mà các ông bố bà mẹ quan tâm.

1. Chọn thời điểm cai sữa. Tốt nhất nên cai sữa vào mùa xuân và mùa thu, đo mùa xuân tương đôi ấm áp không lạnh cũng không nóng, có lợi cho hoạt động bên ngoài và giấc ngủ của trẻ. Mùa xuân, mùa thu thức ăn phong phú, tươi ngon,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *