Thực phẩm lý tưởng của trẻ sơ sinh

vì SAO NÚI SỮA MẸ LÀ THỰC PHẨM LÝ TƯỞNG NHẤT CỦA TRẺ SƠ SINH?

Khi một sinh mệnh bé nhỏ cất tiếng khóc chào đời thì người mẹ đã chuẩn bị cho con mình một loại thực phẩm tự nhiên không gì sánh bằng – đó chính là sữa mẹ. Một số phụ nữ do sợ cho con bú sẽ làm ảnh hưỏng tói thể hình nên đã không muốn cho trẻ bú. Đây là quan niệm sai lầm, vì cho trẻ bú sẽ có lợi cho cả mẹ và con.

1. Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ rất cao. Sữa mẹ là sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên lí tưởng nhất của trẻ sơ sinh, nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ cần. Hơn nữa tỉ lệ hợp lý nhất, cùng với sự lớn lên của trẻ, thành phần trong sữa mẹ cũng có những thay đổi tương ứng với nhu cầu của trẻ, Protein trong sữa mẹ tốt nhất, tỉ lệ sử dụng cao nhất, sự ngưng kết hình thành của mỡ trong dạ dày tương đối ít, dễ hấp thu tiêu hóa. Lượng

nhiệt năng hấp thu một ngày của trẻ có từ 50% chất béo trong sữa mẹ. Lượng đương trong sữa mẹ có thể biến-thành năng lượng ỏ ruột non của trẻ, có lợi cho ruột nõn thực hiện chức năng binh thường, thúc đẩy sự hấp thu của canxi. Loại đường này trong ruột non có thể ức chế vi khuẩn ruột già gây bệnh, giúp trẻ phòng chông bệnh ỉa chảy do nhiễm khuẩn ố dạ dày, ruột. Lượng muối vô cơ trong sữa mẹ tương đối ít, điếu này sẽ không tăng thêm “gánh nặng” đối với trẻ khi gan thận còn chưa phát triển hoàn thiện. Tỉ lệ canxi, phốt pho trong sữa mẹ thích hợp, nếu trẻ thường xuyên được sưởi nắng thì có thể phòng tránh được bệnh còi xương. Sữa mẹ còn chứa vitamin và các men giúp tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa hấp thu sữa mẹ.

2. Trong sữa mẹ có nhân tố kháng thể và miễn dịch khác. Đặc biệt trong sữa mẹ có chứa một lượng protein miễn dịch lớn, có thể kết hợp với vi khuẩn trong ruột và vi khuẩn xâm nhập để kháng bệnh. Trong sữa mẹ còn chứa rất nhiều kháng thể, có thể ức chế sự phát triển của vi sinh vật, giúp trẻ tránh được nhiễm khuẩn, không dễ mắc các bệnh về đưòng ruột như ỉa chảy.

3. Men trong sữa mẹ có thể phá hỏng dịch nhầy ỏ ruột, đạt hiệu quả nhuận tràng, có thể giúp trẻ tránh táo bón

4. Sự trao đổi của protein trong sữa mẹ tương đôi ít, có thể giúp trẻ bớt áp lực về tim, thận.

5. Bú mẹ sẽ không xuất hiện hiện tượng uống quá no. Sau khi trẻ bú no sẽ lập tức ngừng bú.

6. Đối với trẻ dễ mẫn cảm, bú mẹ cổ thê giúp loại bỏ sự mẫn cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *