Thực phẩm màu xanh

máu ỏ mức độ nhẹ. Nếu có thể kịp thời bổ sung thực phẩm phụ như lòng đỏ trứng, gan băm nhỏ, ruốc, rau lá xanh nghiền nát thì có thể phòng bệnh. Nếu thiếu máu nghiêm trọng có thể uống một lượng nhỏ thuốc sắt. Nếu uống quá nhiều, khiến khẩu vị mất cảm giác gây ảnh hưởng tới sự phát triển. Còn có rất nhiều thuốc bổ Đông y khác như nhân sâm, phấn hoa, đảng sâm nhưng không thích hợp cho trẻ uống.

Có một số trẻ không muốn ăn cơm, có rất nhiều nguyên nhân gây ra như thiếu ngủ, ít vận động, ăn vặt nhiều, ăn thiên về một loại thức ăn… đều ảnh hưỏng tới sự

thèm ăn của trẻ. Chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống tốt không cần phải bổ sung bất kì loại thuốc nào.

Nếu thực sự cần uống thuốc bo, khi đi mua, các bậc phụ huynh cần xem kỹ tên nhà máy sản xuất, ngày sản xuất, bảng phân tích thành phần, hạn sử dụng, để tranh uống phải sản phẩm không tốt, vừa lãng phí lại vừa tổn hại tới sức khỏe.

THỰC PHẨM MÀU XANH LÀ GÌ?

Thực phẩm màu xanh là sản phâm đã được các nhà chuyên môn kiểm tra, công nhận và cho phép sử dụng, không độc hại, không nhiễm khuẩn, an toàn, chất lượng tốt, giàu dinh dưỡng.

Yêu cầu của thực phẩm màu xanh: (1) Nơi sản xuất nguyên liệu thực phẩm có môi trường sinh thái tôt. (2) Việc quản lý vun trồng nguyên liệu chế biến cần có quy mô, thao tác kỹ thuật nhất định. Phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc điều tiết tăng trưởng thực vật phải được sử dụng theo tiêu chuẩn môi trường quốc gia; Thức ăn của gia cầm, gia súc cũng phải phù hợp với tiêu chuẩn của nhà nước. (3) Các khâu như sản xuất, gia công, đóng gói, vận hành, tồn kho, kinh doanh đều phải phù hợp với yêu cầu vệ sinh quốc gia. (4) Cuối cùng, sản phẩm sau khi được kiểm tra tại Trung tâm đo lường chất lượng sản phẩm quốc gia thì mới được đưa vào sử dụng.

Thực phẩm màu xanh là thực phẩm chúng ta tìm kiếm. Cùng với kiến thức về dinh dưỡng của người dân ngày càng phong phú, mức sống ngày càng nâng cao thì 1 những yêu cầu về tính khoa học, tính ưu việt và tính an toàn đối với thực phẩm càng cao. Chúng ta sẽ chọn lựa/ dồn những thực phẩm màu xanh không nhiễm khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *