Thông tin quan trọng về thực phẩm chức năng gan mà bạn cần biết

Hiện nay, các loại thực phẩm chức năng được bày bán rộng khắp ngoài thị trường. Nhiều người tiêu hoang mang không biết có nên sử dụng các loại sản phẩm này hay không, vì hầu hết các quảng cáo, pi-a về sản phẩm đều nói nó không hề có tác hại gì tới sức khoẻ mà chỉ giúp bổ sung, cải thiện chức năng cho các cơ quan trong cơ thể. Thực phẩm chức năng gan cũng vậy, nó ra đời và thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng. Bởi thực tế, gan là một cơ quan chức năng quan trọng trong cơ thể, nhu cầu bảo vệ gan của chúng ta là rất lớn. Vậy hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm bổ sung chức năng gan trên thị trường nhé!

Thành phần phổ biến có trong thực phẩm chức năng dành cho gan
Hiện nay, người ta sản xuất các thực phẩm chức năng dựa trên nguồn nguyên liệu tự nhiên. Thực phẩm chức năng gan cũng được nghiên cứu và hình thành trên tiêu chí đó. Trên thị trường, các loại sản phẩm chức năng dành cho gan thường có những thành phần phổ biến như sau: lá atiso, rễ bồ công anh và cây kế sữa. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy một số thành phần khác như diệp hạ châu, quả táo gai, rễ khoai lang Mexico,… Vậy cùng tìm hiểu về một số loại nguyên liệu trên nhé: 
•    Lá atiso: đây là thực vật có hoạt tính chống oxy hoá cùng khả năng bảo vệ gan khá tốt; thử nghiệm thực tế cho thấy nó giúp tái sinh tế bào gan trên động vật. Tuy nhiên, tác dụng lâm sàng của loại thực vật này vẫn cần đánh giá thêm.
•    Rễ bồ công anh: tuy dùng làm nguyên liệu cho các sản phẩm điều trị bệnh gan nhưng chưa có một thông tin khoa học nào chứng thực điều đó và cần được nghiên cứu thêm. 
•    Cây kế sữa: thường được điều trị bệnh rối loạn về gan, giúp tái tạo mô, giảm viêm, bảo vệ gan khỏi các tổn thương,… Tuy nhiên, loại thực vật này có thể gây ra dị ứng hay các vấn đề tiêu hoá cho người sử dụng và cần được nghiên cứu rõ ràng về tác động của nó với cơ thể con người.

Những tác dụng mà sản phẩm chức năng dành cho gan mang lại cho sức khoẻ con người
Trên thực tế, chúng ta chưa thấy một nghiên cứu khoa học nào chứng thực tác dụng của các loại thực phẩm chức năng dành cho gan đối với sức khoẻ con người. Theo những quảng cáo về sản phẩm này, nó hứa hẹn: có thể thải độc tố, tái tạo, phục hồi chức năng gan và giải cứu gan khỏi những tổn thương từ bên ngoài như rượu, bia, chất béo, đường, các chất độc hại,… Không những vậy, sản phẩm có thể giúp tăng cường chức năng gan, tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp năng lượng giúp bảo vệ sức khoẻ hay thậm chí là giúp giảm cân một cách hiệu quả và cải thiện cảm xúc, tâm trạng của chúng ta,… Nhìn chung, chúng ta cần sử dụng sản phẩm uy tín, có kiểm định chất lượng và hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi dùng để đảm bảo sức khoẻ tốt cho bản thân.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-giam-mo-mau/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *