Những sai phạm trong việc sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay

Đời sống của con người ngày một tăng cao, vì vậy, các vấn đề về sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn. Điều kiện kinh tế phát triển là tiền đề khiến cho nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe cũng tăng đột biến. Thực phẩm chức năng hay chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã và đang phát triển không ngừng trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, các thực trạng về sai phạm trong sản xuất các loại thực phẩm này cũng gây ra nhiều vấn đề bất cập.

Tìm hiểu về thực phẩm bảo vệ đối với sức khỏe con người
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chính là một loại thực phẩm chức năng dành cho con người; trong đó, chúng chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng, giúp bổ sung những chất còn thiếu cho con người. Thực chất, thực phẩm chức năng được sản xuất dựa trên các thành phần nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng mà chúng ta ăn uống hàng ngày.

Nhưng thay vì việc chúng ta mất rất nhiều thời gian để cân bằng khẩu phần ăn uống thì các loại thực phẩm chức năng sẽ giúp chúng ta bổ sung đầy đủ, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Hiện nay, thực phẩm bảo vệ dành cho sức khỏe con người xuất hiện rất đa dạng và có từng công dụng riêng biệt khác nhau; bởi vậy việc lựa chọn loại thực phẩm nào để sử dụng cũng cần được chú ý. Nhìn chung, các loại thực phẩm này đều có tác dụng ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật, các chức năng trong cơ thể được cải thiện một cách đáng kể từ đó duy trì, cải thiện và tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh cho cơ thể con người.

Thực trạng về những sai phạm trong việc sản xuất thực phẩm bảo vệ dành cho sức khỏe con người
Bởi sự gia tăng chóng mặt về nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm chức năng khiến cho sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp, tư nhân làm ăn bất chính. Họ nhằm mục đích trục lợi cho bản thân làm cho việc sản xuất thực phẩm chức năng không đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng. Như chúng ta đã biết, để một doanh nghiệp có thể kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp đó cần đảm bảo đạt được tiêu chuẩn GMP theo Luật An toàn thực phẩm đã đưa ra. Tuy nhiên, công tác quản lý, rà soát của các cơ quan chức năng tại nước ta vẫn chưa thực sự nghiêm ngặt và có hệ thống. Bởi vậy, việc các doanh nghiệp, công ty, tư nhân sản xuất có sai phạm vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Điển hình như việc xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất chui, họ sử dụng thiết bị, máy móc không đạt tiêu chuẩn, quy trình sản xuất không đạt vệ sinh, kiến thức chuyên môn không có, sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, độc hại nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận,…. Thử nghĩ xem, những sản phẩm được sản xuất như vậy mà tới tay những người tiêu dùng thì không biết nguy cơ gây hại của nó đối với sức khỏe con người sẽ to lớn như thế nào.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *