Sử dụng giấy in nhiệt hà nội như thế nào?

Nhiều người nhầm lẫn giấy decal tem nhãn với giấy in nhiệt. Thực chất thì hai loại giấy này không hoàn toàn khác biệt, tuy nhiên việc áp dụng không giống nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giấy in nhiệt hà nội, để bạn không bị nhầm lẫn nữa nhé.

Giấy in nhiệt là giấy gì?
Giấy in nhiệt cũng là một loại giấy để in thông tin lên trên giấy, cũng được áp dụng để làm tem nhãn trên hàng hóa sản phẩm giống như giấy decal in tem nhãn. Tuy nhiên, trên bề mặt của giấy in nhiệt hà nội có tẩm một lớp hóa chất, hóa chất này sẽ chuyển thành thông tin trên giấy khi thực hiện quá trình in ấn giấy in nhiệt. Máy móc kết hợp với giấy in nhiệt để ra được thông tin trên giấy chính là máy in nhiệt. Khi in giấy in nhiệt hà nội, có thể dùng thêm một loại nữa để kết hợp đó là mực in, trong một số trường hợp thì không cần sử dụng cũng được. Loại giấy in nhiệt không sử dụng mực in nhiệt còn được gọi là giấy in cảm nhiệt trực tiếp, còn đối với loại không sử dụng mực còn được gọi là giấy in truyền nhiệt. 
Đối với giấy in nhiệt trực tiếp, loại giấy này chỉ nên áp dụng cho mục đích sử dụng trong khoảng thời ngắn, vì chất lượng của loại giấy này khi in xong không giữ được lâu. Sở dĩ không giữ được thông tin trên giấy lâu vì khi giấy được in xong tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài, lớp mực trên giấy bị nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, tia cực tím, và nhạy cảm với ngay cả ánh sáng của bóng đèn điện thông dụng. Sự nhạy cảm khiến cho màu mực trên giấy in nhiệt bị mờ đi, thậm chí biến mất. Chính vì vậy, nếu như có mục đích sử dụng giấy in nhiệt lâu dài, thì không nên dùng giấy in nhiệt hà nội trực tiếp.
Còn đối với giấy in nhiệt truyền nhiệt, thì độ bền của loại in ấn này bền lâu hơn vì sử dụng mực in nhiệt trong quá trình in. Mực in thì không chỉ có mỗi màu đen như chúng ta nghĩ mà còn có nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo mục đích, nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn loại ribbon màu mực thích hợp. 
Về giá thành của giấy in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt, thì do không sử dụng mực in nhiệt nên giá thành sẽ thấp hơn giấy in truyền nhiệt. Nhưng nếu sử dụng giấy in nhiệt trực tiếp, thì do in trực tiếp nên đầu máy in sẽ có khả năng cao bị mòn, khi sử dụng in lâu đầu máy in nhiệt sẽ bị mòn và bạn sẽ phải thay đầu máy. Với những thông tin trên, bạn có thể biết được và đưa ra quyết định lựa chọn của riêng mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *