Thai nhi nhiễm bệnh ở tử cung

thai nhi nhiễm bệnh ở tử cung, như nhiễm khuẩn lậu, vi-rút mụn rộp, cầu khuẩn… Nhiễm phóng xạ trong thời kì mang thai; Hự phát triển của thai nhi chịu ức chế;… Nhiễm sắc thế dị thường có thể làm tổn thương cho phôi thai ở thời kỳ đầu hoặc cho thai nhi. Hạn chế khả năng phát triển của thai nhi dẫn tới thai nhi phát triển chậm. Đối với thai nhi, nhân tô’ quan trọng nhất thúc đẩy sư phát triển là sử dụng và hấp thu được các chất dinh dưỡng. Thai nhi phát triển chưa hoàn thiện khiến không đủ kích thích sự tăng trưởng và làm yếu đi, làm ức chế sự phát triển của thai nhi. Khi thai nhi bị nhiễm bệnh trong tử cung, thông tin máu truyền nhiễm bằng nhau, chức năng lông tơ của máu thu nhỏ, cản trở sự phát triển.

mạnh, ngoằn nghèo hoặc quấn vào nhau, khiến lượng máu của nhau thai ở tử cung giảm hoặc gây trỏ ngại chữ lưu thống máu của cuống rốn. Thai nhi không đủ dinh dưỡng hoặc dẫn đến thiếu oxy sẽ chậm phát triển.

Nếu do nhân tố di truyền hoặc bị bệnh nhiễm sắc thể gây ra, do nhiễm vi rút hoặc nhân tố ức chế sính trưỏng phát triển khi mang thai hoặc trong thời kì đầu thai nghén, nhìn chung dẫn tới thai nhi phát triển chậm trong tử cung theo loại hình cân đôi nhân tố bên trong. Nếu thai nhi phát triển bình thường ồ thòi kì đầu, nhân tố gây hại ảnh hưởng trong thời kì giữa hoặc cuối của thai nhi, thì chiểu cao cơ thể, vòng đầu không ảnh hưởng nhưng thể trọng nhẹ. Nếu phát triển không cân đối lại là thai nhi phát triển chậm trong tử cung theo loại hình không cân dối nhân tố bên ngoài. Nguyên nhân thường gặp là tuổi cao đẻ non, nhau hơi khác thường, chúng cao huyết áp do mang thai. Nguyên nhân cơ bản là chức năng nhau chưa hoàn thiện. Nếu nguyên nhân chủ yếu do thiếu chất dinh dưỡng như thiếu axit folic, axit amin… dẫn tới nhân tố gây bệnh là nhân tố bên ngoài, thì toàn bộ quá trình mang thai đểu bị ảnh hưởng. Hậu quả của nó là sự kết hợp của hai loại: phát triển chậm trong tử cung theo nhân tố bên trong và phát triển chậm trong tử cung theo loại hình cân đối nhân tô bên ngoài.

Để tránh tình trạng thai nhi phát triển chậm cần chú ý để phòng mắc bệnh truyền nhiễm trước khi mang thai và ở thời kì đầu mang thai. Tránh tiếp xúc với vật nuôi trong nhà; kị uống thuốc không theo chỉ dẫn bác sĩ; tránh tiếp xúc vối chất độc và tia phóng xạ; không hút thuck, uống rượu. Chú ý đề phòng các chứng bệnh như cao huyết ốp do mang thai, viêm thận và các bệnh về nội khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *