Gợi ý chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng những biện pháp đơn giản

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh mà hiện nay khá nhiều người gặp phải. Không chỉ ở những người trung niên, cao tuổi mà cả những người trẻ tuổi cũng bị thoái đốt sống cổ do thói quen sinh hoạt và làm việc thiếu khoa học. Hiện nay, với trình độ y học và khoa học công nghệ phát triển, các cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ là rất phong phú và đa dạng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ không dùng thuốc nhưng vẫn mang lại hiệu quả và an toàn khi chữa trị

Cải thiện thoái hóa đốt sống cổ bằng các bài thuốc dân gian
Sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp vừa an toàn, dễ thực hiện và tiện lợi bởi có thể áp dụng ngay tại nhà. Nhắc đến các bài thuốc dân gian trị thoái hóa đốt sống cổ thì không thể không nhắc đến 3 bài thuốc vô cùng quen thuộc và hữu hiệu sau:
•    Bài thuốc kết hợp giữa lá lốt với ngải cứu và giấm: dùng lá ngải cứu đem rửa sạch rồi cho nước và giấm gạo với tỉ lệ 20gr lá lốt – 300ml giấm gạo, luộc tới khi sôi khoảng 15 phút ta đã có dung dịch thuốc xoa bóp vùng bị thoái hóa rất hữu hiệu.
•    Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đinh lăng và trinh nữ: 2 loại thảo dược này chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, công dụng chữa thoái hóa đốt sống cổ thì không phải ai cũng biết. Ta có thể sử dụng thân cây đinh lăng cùng với rễ và thân cây trinh nữ đã phơi khô, sau đó mang đi sao nóng lên rồi sử dụng 30g sắc nước uống. Dùng khoảng 1 tuần liền và nghỉ 5 ngày sau đó dùng tiếp để cải thiện cơn đau.
•    Bài thuốc dùng ngải cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ: với nguyên liệu khoảng 300g ngải cứu tươi, đem đi rửa sạch, sau đó vắt hoặc giã để lấy nước. Nước cốt đó có thể trộn thêm với 2 thìa cà phê mật ong, dùng uống trực tiếp trong ngày, ngày 2 lần và dùng liên tục 2 tuần.

Xây dựng lối sống khoa học và lành mạnh
Lối sống có ảnh hưởng rất nhiều bởi một trong số các nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ chính là bắt nguồn từ những thói quen xấu trong sinh hoạt và làm việc. Để xây dựng được một lối sống khoa học, cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy chú ý những điều sau:
•    Nên thường xuyên tập luyện các bài tập dành cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ
•    Có thói quen đi bộ hoặc bơi lội mỗi ngày cũng mang lại lợi ích rất tốt cho cột sống
•    Nên thay đổi tư thế và không giữ một tư thế quá lâu khi làm việc
•    Đối với người bị thoái hóa đốt sống cổ, nên sử dụng một chiếc gối cứng để hỗ trợ cho phần cổ
 

Xem thêm: https://irec.com.vn/bao-ton-va-dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-lung-tu-goc-n47.html
Xem thêm bài viết: http://vutruonggiang.com/trieu-chung-va-cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *