KẼM SUNFAT VÀ CÁC ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG

Kẽm sunfat là gì

Kẽm sunfat là hợp chất của kẽm có công thức hóa học là ZnSO4.7H2O. Về tính chất vật lý, kẽm sunfat không màu, không mùi, trong suốt dễ tan trong nhưng lại không tan trong rượu. Kẽm sunfat được điều chế bằng cách xử lý các vật liệu chứa kẽm với axit sulfuric. Sản phẩm được đưa ra thị trường thường là dạng ngậm nước với công thức là ZnSO4.7H2O và được gọi là kẽm sunphat heptahydrate. Theo thông kế, hàng năm sản lượng kẽm sunphat được sản xuất tại Việt Nam lên tới 8.000 tấn.

Ứng dụng kẽm sunfat trong công nghiệp và nông nghiệp

Hợp chất kẽm sunfat ngày càng phổ biến với các ứng dụng tuyệt vời của nó. Trong hầu hết các lĩnh vực nói chung và đặc biệt là trong ngành công – nông nghiệp nói riêng, kẽm sunfat đã trở thành thành phần không thể thiếu. 

Trong quá trình sản xuất phân bón, kẽm sunfat luôn là thành phần chính. Nguyên tố vi lượng này giúp bổ sung kẽm và làm tăng năng suất cây trồng. Kẽm còn có ảnh hưởng rất lớn đến sự tổng hợp các loại vi chất quan trọng trong cây trồng như: đường bột, vitamin C, auxin, các phenol, các protein và enzyme,… Nếu thiếu kẽm, cây trồng sẽ có hiện tượng đốm vàng trên lá.

Không những là thành phần quan trong trong phân bón nông nghiệp, tác dụng của kẽm sunfat trong công nghiệp cũng vô cùng đa dạng. Kẽm sunfat dễ kết tủa do vậy được ứng dụng trong việc sản xuất tơ nhân tạo. Hay trong ngành công nghiệp tạo ra thuốc nhuộm cho vải, thành  phần này giúp thuốc nhuộm dễ bám trên sợi vải và độ bền màu cao. Ngoài ra, kẽm sunfat còn là nguyên liệu sản xuất máy in. 

Kẽm sunfat ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác cũng rất đa dạng. Nó được dùng trong chất tẩy rửa để loại đi các vết hoen rỉ kim loại. ZnSO4 còn được thêm vào thức ăn gia súc – gia cầm để bổ sung vi chất kẽm giúp chúng khoe mạnh và tăng trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, cũng không thể kể đến tính năng của kẽm sunfat trong công nghệ gốm sứ hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kẽm sunfat hay nơi cung cấp kẽm sunfat thì hãy đến với Công ty Phương Bắc chúng tôi – nhà cung cấp và phân phối kẽm sunfat uy tín hiện nay. Với những ưu điểm về chất lượng hàng hóa, nguồn hàng ổn định, giá cả cạnh tranh và bên cạnh đó là đội ngũ tư vấn hỗ trơ nhiệt tình, chắc chắn sẽ làm hài lòng được những vị khách khó tính nhất. Ngoài kẽm sunfat, Phương Bắc còn là nơi cung cấp nhiều loại hợp chất công nghiệp khác như đồng sunfat hay mangan sunphat. Công ty Phương Bắc chúng tôi xin phép cung cấp thông tin liên lạc theo số điện thoại hotline: 0989552196.

Xem thêm: https://phuongbacjsc.vn/dong-sunfat-va-nhung-ung-dung-thuc-te-trong-cong-nghiep-nong-nghiep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *