Thực phẩm chức năng gan – giải pháp giúp gan khỏe mạnh

Gan đảm nhận nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể con người tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo vệ lá gan hiệu quả, nhất là trong thời đại hiện nay người bận rộn quanh công việc và không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, hấp thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Sử dụng thực phẩm chức năng gan chính là một trong những giải pháp giúp gan khỏe mạnh mỗi ngày.

TRALY POMULUS - giúp giải độc bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể

Làm thế nào để lá gan luôn khỏe mạnh

Hiện nay, lá gan đang bị đe dọa bởi rất nhiều các yếu tố tác động hàng ngày. Một lối sống lành mạnh sẽ giúp cải thiện và bảo vệ chức năng của gan hiệu quả nhất. Cùng điểm qua những thói quen sẽ giúp bạn có được lá gan khỏe mạnh.

Thứ nhất, hạn chế sử dụng chất béo trong chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống với quá nhiều đồ chiên, đồ ngọt hoặc thức ăn nhanh dẫn tới việc tăng cân. Khi chúng ta thừa cân hoặc béo phì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Giữ chế độ ăn uống lành mạnh sẽ khiến gan của bạn làm việc tốt nhất.

Thứ hai, không uống quá nhiều rượu

Việc tiêu thụ quá nhiều rượu bia hoặc những đồ uống có chứa nhiều cồn sẽ làm hỏng các tế bào gan và dẫn tới xơ gan. Chúng ta có thể uống rượu vừa phải, một cách điều đồ và không quá 1-2 ly mỗi ngày.

Thứ ba, tranh xa với các chất độc hại đến gan

Những hóa chất có trong thuốc trừ sâu, các sản phẩm tẩy rửa hoặc bình xịt khí dung có thể làm tổn thương chức năng gan. Việc hút thuốc cũng gây ảnh hưởng không tốt tới gan của bạn.

Thứ tư, hạn chế dùng thuốc dài ngày

Mỗi loại thuốc khi uống vào cơ thể đều được phân bố cũng như chuyển hóa qua gan. Việc sử dụng thuốc mãn tính hoặc lạm dụng các thuốc có chứa streroid, thuốc hít có thể gây tổn thương gan vĩnh viễn. Những loại thuốc có hại hoặc bất hợp pháp như heroin cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới gan.

Thực phẩm chức năng tốt cho gan

Các sản phẩm thực phẩm chức năng thường có tác dụng đối với gan khi chúng ta sử dụng hợp lý, khoa học, đúng liều lượng và theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. 

Thực phẩm chức năng gan có thể giúp bảo vệ gan khỏi những yếu tố gây tổn thương, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới đồng thời giúp giải độc gan hiệu quả. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình các sản phẩm thực phẩm chức năng đảm bảo an toàn và chất lượng nhé. Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly là đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng đang được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như mức độ hiệu quả sau thời gian sử dụng cụ thể.

Xem thêm: https://trangly.vn/dich-vu-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *