Các loại trà cho người tiểu đường

Những người mắc phải căn bệnh tiểu đường không chỉ sức khỏe bị suy giảm, ảnh hưởng tới cuộc sống mà khi gặp phải căn bệnh này, chúng ta phải kiêng rất nhiều thứ quá trình ăn uống. Tuy nhiên, có những loại trà chuyên dành cho người mắc bệnh tiểu đường với khả năng làm giảm lượng đường có trong máu, ngăn chặn các biến chứng của bệnh vô cùng hiệu quả. Các loại trà cho người tiểu đường đó là gì? Hãy cùng điểm qua một số loại trà dưới bài viết này.

trà tiểu đường traly

Thứ nhất, trà tim sen

Trà tim sen chứa hợp chất polysaccharide, nó có khả năng kiểm soát hấp thụ glucose trong cơ thể. Tim sen có tái tạo hormone insulin, lạm hạn chế sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrat đồng thời điều hòa lượng lipid trong máu tới mức thích hợp. 

Trà tim sen được đánh giá là loại trà điều trị cực tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, chúng ta nên uống trà tim sen vào buổi sáng, trưa và tối, mỗi lần uống khoảng 12g.

Thứ hai, trà hoa cúc

Chứa chất chống viêm, oxy hóa cao. Nó còn chứa chất kích hoạt phản ứng của enzyme, chống lại sự suy giảm các chức năng của cơ thể do tiểu đường. Ngoài ra, nó còn kiểm soát được lượng đường có trong máu mỗi ngày.

Chúng ta nên uống khoảng 3g trà hoa cúc pha với nước ấm mỗi ngày, ngày sử dụng 3 lần để ngăn chặn những biến chứng do tiểu đường gây ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng trà hoa cúc thường xuyên còn giúp ngăn ngừa thị lực và các vấn đề về thận.

Thứ ba, trà xanh

Đây là loại trà tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường, chứa chất chống oxy hóa là polyphenol, đây là chất có khả năng giảm stress, hạ huyết áp và ngăn chặn tình trạng đông máu, giảm lượng cholesterol có trong cơ thể.

Uống nhiều trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 đồng thời trà xanh còn là loại thực phẩm giúp vòng eo của bạn nhỏ hơn, giảm hàm lượng mỡ thừa có trong cơ thể.

Thứ tư, trà bồ công anh

Có vị đắng, tính lành và khả năng giải độc vô cùng hiệu quả. Trà bồ công anh có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Bên cạnh đó, lá và rễ của loại cây này có loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Với những ai mắc bệnh tiểu đường, uống loại trà này sẽ kiểm soát bệnh tốt hơn.

Trên đây là một số loại trà tốt và khuyến khích người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng. Nếu bạn không mắc bệnh cũng không sao, bạn có thể uống hàng ngày để ngừa bệnh tiểu đường hoặc các loại bệnh nguy hiểm khác.

Liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly hoặc truy cập website trangly.vn để lựa chọn các loại trà phù hợp nhất!

Xem thêm: https://trangly.vn/vitamin-e-va-tac-dung-ky-dieu-trong-viec-lam-dep-da-chong-lao-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *