Chọn lựa những loại cầu trục nhà xưởng cần thiết

Hiện nay, việc sử dụng cầu trục trong nhà xưởng là điều phổ biến để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời những thiết bị như là cầu trục xưởng còn giúp chúng ta có thể tiết kiệm được đáng kể thời gian làm việc. 

Cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi 
Hai loại cầu trục nhà xưởng thường được sử dụng nhất hiện nay có thể nói đến là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Mỗi loại cầu trục này sẽ có các cách thức lắp đặt và sử dụng với những điểm khác biệt tương đối tùy theo nhu các cầu riêng. 
Cầu trục dầm đơn là loại cầu trục thường được cấu tạo theo kiểu chữ I và chữ H với dầm hộp hoặc cơ cấu palang đi kèm treo ở dưới dầm chính. Kết cấu dầm trục của dầm đơn thường cực kỳ đơn giản và gọn nhẹ nên việc lắp đặt trở nên rất dễ dàng. So với các loại cầu trục khác, chi phí liên quan đến sản xuất và lắp đặt cầu trục dầm đơn cũng khá rẻ. Về sức nâng, thông thường cầu trục dầm đơn sẽ giới hạn sức nâng từ 500 kg đến 20 tấn và sẽ được thiết kế theo diện tích hiện tại của nhà xưởng. 


Cầu trục dầm đôi là thiết bị được cấu tạo dưới dạng dầm hộp với palang nâng hạ bò trên thanh dầm chính. So với cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi có cấu tạo đòi hỏi quy trình sản xuất tương đối phức tạp và theo đó, chi phí sản xuất cũng như lắp đặt cũng cao hơn khá nhiều. Xét về sức nâng, cầu trục dầm đôi thường có trọng tải từ 2 tấn đến 200 tấn. 

Lắp đặt cầu trục theo kết cấu nhà xưởng 
Có thể nói 2 loại cầu trục là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi có được chi phí đầu tư tối ưu cũng như có thiết kế có thể đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng nên thường được sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn các loại cầu trục này cần phải được lắp đặt tùy theo kết cấu của nhà xưởng nhằm tạo được sự tiện lợi và đảm bảo an toàn trong làm việc. 
Đối với nhà xưởng 1 gian, với một không gian làm việc duy nhất, các bạn chỉ nên lắp đặt từ 1 đến 2 bộ cầu trục dầm đơn hoặc dầm đôi. Trong khi đó, với nhà xưởng nhiều gian hơn, bạn có thể lắp đặt nhiều bộ cầu trục cùng một lúc tùy theo nhu cầu của nhà xưởng. Trước khi lắp đặt, một số những vấn đề mà bạn cần phải xác định và lựa chọn kỹ chính là kết cấu chính xác của nhà xưởng để tránh tình trạng của tải trong quá trình vận hành cũng như cách thức thiết kế về cột dỡ và khung đỡ đặc biệt. 
 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/danh-gia-chat-luong-cau-truc-nha-cong-nghiep-tren-thi-truong-hien-nay/
Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=21618

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *