Chỉ cái việc làm sữa chua yaourt thôi mà làm như nấu nướng món gì ghê gớm cho vua chúa hoàng tộc ăn vậy cứ mỗi người mỗi phách

Chỉ cái việc làm sữa chua yaourt thôi mà làm như nấu nướng món gì ghê gớm cho vua chúa hoàng tộc ăn vậy, cứ mỗi người mỗi phách. Xem gần chục video clips trên mạng mà không có cái nào giống cái nào, hết sức bực mình. Các “cao thủ yaourt” cho NXT hỏi vài zấn đề trước khi bắt tay làm lần đầu nhé, rất cảm ơn nếu được chỉ giáo nghiêm túc (chú ý mợ nào không biết làm, làm dở ẹt hoặc bị đông đá thì đừng có vô góp ý chọc ghẹo các kiểu làm rối thêm nha, thanks).
1. Sữa tươi để làm lấy loại CÓ ĐƯỜNG được không hay nhất định phải là loại KHÔNG ĐƯỜNG (như trong các clips)?
2. Một số chị đã làm nói 1 lon sôi + 2 lon nguội (lấy chính lon sữa đặc đong) nhưng thấy trên mạng đa số họ chỉ thêm 1 lon sôi, không thêm lon nước nguội nào (chỉ có 1 clip là thêm 1 lon nguội); có clip 2 sôi + 1 nguội. Là sao? Đâu cái điền!
3. Có người sau khi trộn hết hỗn hợp vào (sữa đặc + nước sôi + nước nguội + sữa tươi + hủ cái) rồi đem ủ luôn, đủ thời gian (8-10 tiếng) rồi đem ra múc vô bị hoặc hũ. Trong khi đó trên mạng thì kêu múc vô bị/hũ rồi để yên đó ủ ấm không được xê dịch (vì sợ vữa), vậy thì ai đúng?
4. Lại có kiểu bỏ hỗn hợp sữa đặc + sữa tươi (không thêm nước) lên bếp đun cho tới…sôi lăn tăn, tắt bếp để hơi nguội rồi bỏ hũ cái vô, tức không dùng nước sôi. Làm vậy sao mà canh lửa cho đạt 70 độ xê? Đúng là đồ dở hơi cám lợn!
5. Lúc ủ, có người “trùm” cái khăn lông lên hũ rồi mới đậy nắp vì sợ “đổ mồ hôi”; lại có người bỏ các hũ vô nồi cơm điện rồi cắm điện để nút “warm” nữa. Vậy ủ thế nào đây? Sao mà nhiêu khê rườm rà màu mè qua lá cành zậy?
Nguyên liệu mình đang có như hình (sữa tươi có đường hộp 1 lít, sữa đặc lon 1kg, 2 hũ sữa chua Vinamilk). Mình tính dào vô bịch ni lông thôi chứ hũ mắc quá (11k/hũ). Dào bịch ni lông để nếu lỡ bị hư thì đem quăng cho dễ, khỏi dọn dẹp; còn thành công thì sẽ đầu tư hũ thủy tinh làm lâu dài. ??

8 thoughts on “Chỉ cái việc làm sữa chua yaourt thôi mà làm như nấu nướng món gì ghê gớm cho vua chúa hoàng tộc ăn vậy cứ mỗi người mỗi phách”

  1. Cách của em: 1 lon sữa ông thọ + 2 bị sữa tươi + 2 hủ sữa chua ( loại nha đam sẽ thơm hơn) + 1,5 lon nước nóng. Đổ sữa đặc với nước sôi khuấy đều rồi cho sữa chua với sữa tươi vào khuấy đều. Xong ủ 10h, ko bị đá. Con e nói ngon hơn sữa chua hộp hihi

  2. Thầy thử cách này nha, em thường làm cho KaChu ăn. Thầy chạy đến siêu thị mini đầu đường nhà Thầy mua sữa chua Vinamilk về bỏ tủ lạnh sau 3h Thầy dùng là được. Công thức chung của nhiều gia đình.???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *