Kinh nghiệm lựa chọn dây loa tốt cho dàn âm thanh karaoke

Để lựa chọn được một dàn âm thanh tốt, bên cạnh việc tìm kiếm những thiết bị âm thanh chất lượng cao như loa, micro, đầu karaoke, dây tín hiệu âm thanh cũng là trong những phụ kiện quan trọng cần lựa chọn kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách lựa chọn dây loa tốt cho dàn âm thanh karaoke của bạn nhé.
 

Tầm quan trọng của dây nối loa trong hệ thống karaoke gia đình
Đời sống kinh tế xã hội của con người đang ngày một phát triển, nhu cầu giải trí cũng vì thế mà tăng cao hơn. Nhiều gia đình không tiếc bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư dàn âm thanh karaoke. Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ ra một số tiền hàng chục triệu để mua dàn âm thanh với các thiết bị chất lượng cao thì việc bỏ thêm vài trăm nghìn đến vài triệu để mua một bộ dây nối loa tốt cũng là chuyện dễ hiểu. Trên thị trường hiện nay giá thành của mặt hàng này rất phong phú, có nơi chỉ bán với mức giá vài nghìn đồng một mét. Song chất lượng của chúng không được đảm bảo, thời gian sử dụng ngắn, nhanh hỏng và chập điện gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống loa. Dây loa có tác dụng dẫn tín hiệu âm thanh truyền từ amply đến loa. Những dòng dây được bọc tốt còn hạn chế được cả nhiễu chui vào dây, ảnh hưởng đến âm thanh của dây, đảm bảo không làm biến dạng hay suy hao tín hiệu của âm thanh khi truyền qua dây nối.
Lưu ý khi chọn dây nối loa
Lưu ý đầu tiên, mặc dù những dây dẫn tốt có thể hạn chế được việc làm suy hao tín hiệu nhưng nếu sử dụng nhiều dây dẫn trong một hệ thống thì việc suy giảm tín hiệu vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế, bạn nên sử dụng càng ít dây nối trong hệ thống càng tốt, dây càng ngắn, chất lượng âm thanh càng không bị ảnh hưởng nhiều. 
Nếu bạn mua thừa dây thì không nên cuốn chúng lại thành các vòng đặt ở phía sau mặt loa bởi chúng sẽ khiến cho dây bị nhiễm cảm ứng và thay đổi tính chất, vì vậy, cách đúng nhất là bạn hãy mắc dây loa thành các vòng mắc chéo với nhau theo góc đúng của nó.
Bên cạnh đó, việc kiểm tra định kỳ cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền của loa. Bạn hãy tháo tất cả dây loa ra và làm sạch chúng. Việc làm này giúp loại bỏ được tình trạng oxy hoá tại các đầu cắm và các lỗ cắm. Bạn có thể vệ sinh bằng cách dùng một bộ lau chùi riêng được bán tại các cửa hàng âm thanh để việc vệ sinh có hiệu quả hơn.
Đặc biệt, bạn nên chạy dây với khoảng cách xa với nguồn điện và không được mắc dây dẫn với dây điện song song với nhau.
 

Xem thêm bài viết: http://www.chuyenvatcuocsong.com/news/detail/nhung-loai-micro-hoi-thao-chat-luong-tren-thi-truong-2334.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *