1 Hiện tượng ngồi máy bay Quan sát những du khách khoảng 30 40 tuổi bạn sẽ thấy những du khách ở khoang hạng nhất thường dành time đọc sách khoang thương gia đa số là xem tạp chí hoặc dùng laptop làm việc khoang phổ thông chủ yếu là đọc báo xem phim chơi điện tử hoặc nói chuyện Tại sân bay người trong các phòng chờ vip đa số sẽ đọc sách nhưng trong các phòng chờ phổ thông đều dùng điện thoại

?✈️1. Hiện tượng ngồi máy bay✈️
✈️Quan sát những du khách khoảng 30-40 tuổi bạn sẽ thấy, những du khách ở khoang hạng nhất thường dành time đọc sách, khoang thương gia đa số là xem tạp chí hoặc dùng laptop làm việc, khoang phổ thông chủ yếu là đọc báo, xem phim, chơi điện tử hoặc nói chuyện.
✈️Tại sân bay, người trong các phòng chờ vip đa số sẽ đọc sách, nhưng trong các phòng chờ phổ thông đều dùng điện thoại.
Chính thói quen làm nên vị trí của mỗi người chúng ta!
❤️2. Hiện tượng trộm rượu
Có người mua được một thùng rượu ngon để trong sân. Đến ngày hôm sau rượu chỉ còn 4/5, anh ta liền dán lên thùng rượu bốn chữ: Không được trộm rượu. Ngày hôm sau, rượu lại vơi đi 2/5, anh ta lại dán chữ: Trộm rượu phạt nặng. Đến ngày thứ 3, rượu vẫn bị trộm. Thế là anh ta dán ba chữ: Thùng nước tiểu, xem ai còn dám uống nữa không. Ngày thứ 4, anh ta nhìn thùng rượu mếu máo. Thùng đầy rồi. Nhưng đầy nước tiểu.
… Câu chuyện vẫn chưa hết. Đến ngày thứ 5, anh ta lại dán bốn chữ “không được trộm rượu” lên thùng. Ngày hôm đó, rất nhiều người cùng khóc!
Nguyên tắc tâm lý là, càng cấm người ta càng làm, vì bản chất chúng ta là tò mò. Về mặt luật hấp dẫn, thì luật không phân biệt cấm hay không cấm, chỉ cần có từ khóa “trộm rượu” thì rượu chắc chắn sẽ bị trộm!
TIỀM THỨC CŨNG VẬY, KO HIỂU ĐÚNG SAI, CHỈ NHẬN BIẾT QUA TỪ KHÓA VÀ HÌNH ẢNH.
?3. Hiện tượng phân khúc thị trường
Đối với người giàu có, họ sợ sản phẩm không an toàn, sợ không có địa vị, sợ mất thể diện, sợ không tốt bằng người khác.
Đối với người nghèo, họ muốn giá rẻ,muốn quà tặng, muốn giảm giá, muốn tính toán với người khác,muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt.
Sự khác biệt trong suy nghĩ của hai nhóm người khác nhau trong marketing gọi là “Phân khúc thị trường”.
Nếu bán cho người giàu, đừng lạm dụng chuyện giảm giá, nếu bán cho người nghèo, đừng quên quà tặng. Việc bạn bán hàng cho phân khúc nào thì phải áp dụng chiến lược đó!
❤️4. Hiện tượng 80/20
Bowling có 10 chai, nếu như bạn ném đổ 9 chai, bạn sẽ đạt được 90 điểm; Nếu như mỗi lần bạn ném đổ cả 10 chai, kết quả bạn sẽ được 240 điểm.
80% phần thưởng trong cuộc sống này dành cho 20% những người xuất sắc nhất.
Từ tốt đến vĩ đại là một khoảng cách dài, nếu được hãy trở nên vĩ đại.
st

One thought on “1 Hiện tượng ngồi máy bay Quan sát những du khách khoảng 30 40 tuổi bạn sẽ thấy những du khách ở khoang hạng nhất thường dành time đọc sách khoang thương gia đa số là xem tạp chí hoặc dùng laptop làm việc khoang phổ thông chủ yếu là đọc báo xem phim chơi điện tử hoặc nói chuyện Tại sân bay người trong các phòng chờ vip đa số sẽ đọc sách nhưng trong các phòng chờ phổ thông đều dùng điện thoại”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *