Tới Bao Giờ Bạn Mới Quan Tâm Sức Khỏe Của Mình

Tới Bao Giờ Bạn Mới Quan Tâm Sức Khỏe Của Mình ?
Khi ta còn trẻ, những quan tâm lớn nhất của ta là tiền bạc, vật chất, tài chính…Và sức khỏe chưa bao giờ là điều ta thực sự để tâm đến nó. Bởi ta mặc định, còn trẻ, còn khỏe.
Ta không nâng niu, không gìn giữ, ta cho nó là điều mặc nhiên phải thế và sử dụng nó ngày một hao mòn..
Đến một lúc nào đó, khi nó không còn phục vụ ta được nữa, lúc này, ta mới hối hả quay lại, quan tâm và vỗ về cho nó. Liệu có còn kịp nữa hay không ???
Tôi đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân: già có, trẻ cũng có…Và điểm chung là họ chỉ quan tâm sức khỏe khi họ có bệnh, thậm chí là bệnh rất nặng. Và khi mắc bệnh, từ người rất giàu cho đến người rất nghèo, chẳng ai là vui vẻ cả, họ mệt mỏi, lo lắng, u sầu và thậm chí còn muốn tìm đến cái chết…
Đôi lúc, tôi cứ tự hỏi mình, liệu có cách nào giúp được họ hay không? Câu hỏi cứ làm tôi trăn trở mãi.
Sau những điều tôi chia sẻ, tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng: Dù bạn là ai, dù bạn bao nhiêu tuổi, hãy tạm dừng công việc của mình lại trong giây lát, lắng nghe cơ thể của mình. Hỏi xem liệu nó có ổn hay không? Hãy chăm sóc nó, thể dục thể thao cho nó, ăn uống, quan tâm tới dinh dưỡng, thức ăn hàng ngày của nó, cho nó được vui chơi…Chỉ có thế, nó mới vui vẻ phục vụ bạn được lâu dài.
Hãy xem sức khỏe như người yêu, chăm sóc và nuôi dưỡng nó thật tốt. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ, đừng quá tập trung vào những điều kiện đối tượng ở bên ngoài, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn nữa..
Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về sức khỏe của mình. Nếu thấy bài viết có ý nghĩa, hãy share cho người thân của bạn cũng đọc được nó.
Chân thành cám ơn.
#suckhoe
#dinduong
#phananhtuan

30 thoughts on “Tới Bao Giờ Bạn Mới Quan Tâm Sức Khỏe Của Mình”

  1. Cam Bs Tuan nhat nho, quan tam toi moi nguoi,bai nay rat y nghia voi tat ca moi nguoi! Cho e duoc chia se bai viet cua Bác nhe!

  2. Cam on BS đa chia se bai viet nay. Mog rang moi nguoi se quan tâm đen sk cua chinh minh va nguoi thân ben canh..???

  3. Vô cùng ý nghĩa và may mắn cho những ai được đọc và cảm nhận được bài viết này!!!

  4. Vô cùng cảm ơn Bs Tuấn! Một Bs có tâm và có tầm! Nếu tất cả những người làm nghề y hợp tác lại hướng về cộng đồng! Không những giúp đỡ mà còn hướng dẫn mọi người biết bảo vệ sk chủ động sẽ có 1 xã hội, 1 thế giới khỏe mạnh phải không Bs???!!!….

  5. Hai bac dung la luong y nhu tu mau khoac len minh chiec ao than tien xa hoi dang can nhung nguoi nhu the ca doi cong hien cho nhan loai??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *