Nhỏ thuốc mắt cho trẻ

làm sạch môi trường vi khuẩn có thể sinh sôi, phòng bệnh sâu răng, đồng thời có thể massage lợi răng, giúp lưu thông tuần hoàn máu, và giúp cho các tô chức xung quanh rồng khỏe mạnh hơn.

Dừng cách đánh răng thẳng đứng, làm sạch giữa các kẽ răng, đánh răng hàm trên thì đánh từ trên xuông dưới, đánh răng hàm dưới từ hướng từ dưới lên rên, lặp lại 6-10 lần, động tốc không được quá nhanh, làm sạch cả phần bên trong, bên ngoài phần trên và phần dưới của răng, dùng bàn chải có hai hàng lông, mỗi hàng có từ 4-6 chụm lông nhỏ, dừng loại bàn chải mềm, khi dùng xong rửa sạch bằng nước, đê bàn chải dựng lên, để ỏ chỗ thông gió khô thoáng, để tránh cho vi khuẩn không sinh sôi trên lông bàn chải ẩm ướt. Hàng ngày phải đánh răng vào buổi sáng và buổi tối, đặc biệt là buổi tối càng quan trọng hơn, tránh để phần thức ăn thừa lên men và tạo ra các axit dưới tác dụng của vi khuẩn trong thòi gian buổi đêm, làm hỏng mặt răng.

10. Phòng tránh bệnh đau mắt đỏ và lên chắp mắt

Bệnh đau mắt đỏ còn goi à viêm kết mạc cấp tính. Một mắt bỉ trước rồi kéo theo niat kia bị sau. Do vi khuẩn hoặc virus gây ra, tính lây nhiễm rất mạnh, những thứ có tiếp xúc qua với nước mắt của bệnh đau mắt đỏ như tay, khăn tay, đồ chơi, tay nám cửa, khăn mặt đều rất dễ truyền bệnh. Những nơi có đông trẻ nhỏ thường rất dễ lây bệnh. Khi bị đau mắt đỏ thì cần đi bệnh viện để chữa trị. Cứ cách nửa tiếng nhỏ thuốc mắt 1 lần, kiên trì chữa cho khỏi hẳn. Các loại thuổc thường dùng là: Chloramfenicol 0.25%, Rifamicin 0.1%. Trước khi đi ngủ, bôi kem tra mắt Erythromycin. Mọi vật dụng của trẻ đều phải được đun nước sôi để khử trùng. Những dịch bệnh vào mùa hè và mùa thu đa phần đều là do virut gây ra. Khi bị nặng có thể gây xung huyết kết mạc, thậm chí xuất huyết. Hạch bạch huyết ỏ phía trước tai sưng to, ấn vào thấv đau, có lúc ảnh hưởng đến giác mạc, đau con ngươi mắt, thị lực mờ, chữa trị cần dùng thuốc kháng virus kiên tri trong 10-14 ngày mới có thể chữa khỏi.

Bệnh lên chắp mắt là chứng bệnh viêm mưng mủ cấp tính tuyến bả nhờn gần mao nang của lông mi. Mí mắt sưng đỏ, cứng lại, 3-4 ngày sau thì có mủ, lúc đó bô mẹ không được dùng tav nặn, nếu không sẽ làm cho vi khuẩn trong dịch mủ xám nhập vào mạch máu, do mạch máu ỏ mắt nôi liền với đại não nên vi khuẩn sẽ xâm nhập vào trong hộp sọ gây bệnh viêm màng não nguy hại đến tính mạng, cần kịp thòi đi bệnh viện chữa trị. Không được dùng vải bịt một bên mắt lại để tránh làm suy giảm thị lực do mắt bị bịt lại.

11. Nhỏ thuốc mắt cho trẻ như thế nào

Khi nhỏ thuốc đau mắt cho trẻ, bô mẹ cần rửa tay sạch, cầm lọ thuốc nhỏ mắt, xác định rõ đó là thuoosc nhỏ mắt để không nhỏ nhầm thuốc mũi cho trẻ, sau đó để trẻ ngửa đầu ra đàng sau. nhìn thang lên phía trên. Dùng ngón cái và ngón trỏ của tay trái nhẹ nhàng tách mí mắt trên và mí mắt dưdi, tay phải bóp nhẹ ông thuốc nhỏ một giọt vào cách mắt khoảng 2cm, phải nhỏ vào phần lòng trắng, không động vào lông mi, rồi lại dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay trái di nhẹ mí mắt lên trên xuông dưới để thuốc vào đến kết mạc. Rồi giữ nhẹ khóe mắt bên trong để thuốc không bị chảy xuống mũi, để bé nhắm mắt trong khoảng 2 phút là được.

12. Nguyên nhân khiến trẻ ăn vật lạ

Đây không phải là do trẻ nghịch ngợm mà là một trạng thái bệnh khi trẻ thích ăn những vật lạ không phải là thức ăn, như đất, củi, vôi tường, giấy loại…

Trước đây người ta cho rằng, chứng bệnh này có liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *