Hàm lượng các chất dinh dưỡng có chứa trong món ăn của trẻ

Chế biến món ăn cho trẻ nhỏ

1/ Mì thịt băm

Nguyên liệu: Bột phú cường lOOg, thịt ldn nạc 30g, 1/2 quả trứng gà, 5g tảo tía, 5g tôm bóc vỏ, dầu vừng 2g, rau chân vịt 5g, dầu thực vật 5g, /nuối ăn vừa đù.

Cách làm: Hoà bột với trứng gà và nưóc vừa đủ, nặn thành viên, cán mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ. Thit rửa sạch, băm nhổ, cho dầu ẳn vào nồi, chờ dầu nóng rồi cho thịt bâm vào xào, cho gừng hành thái nhò, tôm nõn vào cừng, sau đó thêm một chút nước đun sôi, cho mì thái sợi và tảo tía thái nhỏ vào, đun cho chín thì cho rau chân vịt và một chút muối, cho dầu vừng vào đun trong giây lát là được.

Món này có chứa 23.3g protein, 13. lg chất béo, 516.9kcal nhiệt lượng (2162.7 kjun)

2/ Đậu phụ viên

Nguyên liệu: Đậu phụ 500g, bánh bao vụn lOOg, bột mì lỡg, xì dầu 5g, muôi ân lg, tương cà chua lOg, hành gừng thái nhỏ lOg, md lợn chín 500g (lượng dùng thực tê 80g), bột ỉọc 20g, trứng gà 2 quả.

Cách làm: Dùng sống dao đánh đậu phụ thành bột, cho vào bát, đập trứng gà, rồi cho bột mì, muối ăn, gừng hành, xì dầu vào trộn đều, dùng làm nhân đậu phụ. Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng vừa, rồi nặn phần đậu phụ vừa trộn nhân thành viên nhỏ, lăn qua màn thầu, cho vào chảo rán cho đến khi vàng đều, vót ra. Bày ra đĩa, khi ăn chấm kèm theo một đĩa tương cà chua là được.

Hàm lượng các chất dinh dưỡng có chứa trong món ăn này bao gồm: 83.2g protein, 108.5g chất béo, 1551.6 kcal nhiệt lượng (6491.8 kjun), là món có độ đạm cao.

3/ Cháo trứng

Nguyên liệu: Gạo 50g, 2 lòng đỏ trứng gà (nặng khoảng 40g), rau chồn vịt 50g, muối ăn và dầu vừng vừa đủ.

Cách làm: Gạo vo sạch; rau chân vịt rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cắt thành đoạn nhỏ, trộn đều lòng đỏ trứng gà với nước. Cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo vào đun cho chín mềm, cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều, rồi cho rau chân vịt vào, thém một chút muồi ăn, và một chút dầu vừng vào là được.

Hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong món ăn này bao gồm: XI.2g Protein, 11.7g chất béo, 315.9 kcal nhiệt lượng (1321.7 kjun), 4.1mg sắt.

5. Hướng dẫn nuôi dưỡng trẻ 28-30 tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *