Các thực phẩm rán dầu

1/ Những thực phẩm kích thích như rượu, cafê, hạt tiêu, ớt tránh không cho trẻ ăn.

2/ Các loại thịt, tôm, thịt sườn đều phải kiểm tra thật cẩn thận xem có xương cá hay vụn xương nhỏ không rồi mối chế biến.

3/ Các loại đậu không được cho trẻ ăn trực tiếp, như lạc nhân, đỗ răng ngựa… ngoài ra những thứ như hạnh nhân, nhân hạch đào cần nghiền ra hoặc làm thành tương rồi mới cho trẻ sử dụng.

4/ Các loại rau có chất xơ như mã thầy, rau kim châm… với những trẻ chưa đủ 2 tuỏi, do răng sữa còn chưa mọc đủ, lực nhai kém, nên không thích hợp ăn các loại thực phẩm này.

5/ Những loại rau dễ làm sinh khí trướng bụng như hành tây, củ cải tươi, các loại đậu… cũng nên ít sử dụng.

6/ Các thực phẩm rán dầu

Ngoài ra, trẻ đều thích ãn kẹo, nhưng phải chú ý không được ăn quá nhiều, nếu không vừa làm ảnh hưởng đến cảm giác muốn ăn uống, lại dễ bị sâu răng.

2. Nuôi dưõng trẻ từ 18~21 tháng.

* Đặc điểm nuôi dưỡng trẻ 18 tháng tuổi

Việc ăn uống của trẻ 1 tuổi rưỡi đang trong quá trình chuyển từ các loại sữa là chính sang các bữa ăn chính có lương thực, rau, thịt. Cùng vói chức năng tiêu hoá liên tục được hoàn thiện, chủng loại thực phẩm và cách nấu nướng chế biến cũng được chuyến dần từ cho trẻ nhỏ sang giông như cho người lớn.Với trẻ 1 tuổi rưỡi, còn cần chú ý lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưõng, dễ tiêu hoá để đảm bảo đủ dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu sinh trưỏng và phát triển của trẻ. Trẻ 1 tuổi rưỡi đã cai sữa, ăn các bữa chính hàng ngày,

và thêm 1-2 bữa điểm tâm. Nếu bữa tối ăn quá sớm thì, khi đi ngủ, nên cho trẻ ăn thêm một chút sữa bò chẳng hạn. Khi nấu cơm cho trẻ, nên nấu mềm một chứt, thức ăn cần cắt thái nhỏ, nấu nhừ; thực phẩm rán bằng dầu khó tiêu hoá thì không nên cho trẻ ăn nhiều, khi ăn cá phải bỏ xuơng cẩn thận. Những thứ cho trẻ ăn cần tưới mới, rửa sạch sẽ. Bát và thìa ăn cơm của trẻ tốt hơn là nên dùng riêng cho trẻ, rửa sạch sẽ sau khi dùng, khử trùng tiêu độc hàng ngày. Trẻ trước khi ăn cơm phải rửa tay, trước khi cho trẻ ăn cũng cần phải rửa tay.

* Làm thế nào khỉ trẻ không thích ăn sữa bò Thông thưòng, trẻ 1 tuổi rưỡi cần uống khoảng 250ml sữa bò mỗi ngày, vì sữa bò là loại thực phẩm dinh dưỡng khá tốt, vừa dễ tiêu hoá lại chứa nhiều dinh dưỡng, là thứ không thế thiếu trong quá trình sinh trưỏng và phát triến của tro Bơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng một số trưòng hợp, trẻ đã hơn một tuổi rồi, khi được nếm mùi vị ngũ côc thì không thích uông sữa bò nữa. Nếu trẻ không thích uống sữa thì cũng không nên ép, có thể dùng bánh gatô, đậu tương, sữa đậu nành để cho trẻ ăn thay sữa.

* Lượng Protein dành cho trẻ bao nhiêu là vừa Protein là cơ sở vật chất của sự sống. Mỗi một bộ phận, mỗi một tổ chức, một tế bào trong cơ thể con người đểu có chứa protein. Nếu thiếu Protein, trao đổi chất của cơ thế sẽ bị rơi loạn, bị thiếu máu, sưng phù, dễ mắc bệnh, ở trẻ nhỏ thì sự phát triên sẽ chậm chạp. Trẻ 1 tuổi rưõi cần khoảng bao nhiêu Protein mỗi ngày? Thường là khoảng 40g, trong đó ít nhất một nửa là protein động vật.

Nói một cách cụ thể, hàng ngày cần cho trẻ 1 tuổi rưỡi ăn 250g sữa bò, 1-2 quả trứng gà, 30g thịt nạc, một chút thực phẩm chê biến từ đậu, nếu có điều kiện thì ăn thêm chút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *