Cách bày bàn họp đẹp mắt theo ngũ hành

Theo quan niệm ông cha ta từ bao đời nay, yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến mọi sự vật, sự việc của đời sống. Bởi vậy mà nhiều văn phòng công ty hiện nay có sở thích và nhu cầu sắp xếp bố trí bàn họp vừa hợp lý, đẹp mắt vừa hợp phong thủy để tạo thuận lợi cho công việc. 

Bố trí bàn họp hành Kim
Những mẫu bàn phòng họp tròn được cho là thuộc hành Kim. Kiểu sắp xếp bàn họp này tạo cảm giác cân bằng, bình đẳng, thoải mái dễ chịu giữa những người tham gia nên nó phù hợp với những buổi thảo hay làm việc nhóm mà những người tham gia bình đẳng về chức vụ, kích thích chúng ta tích cực tham gia đóng góp ý kiến.
Bố trí bàn họp hành Mộc
Bàn phòng họp hình chữ nhật là thuộc hành Mộc. Bàn họp tạo hình này  thuận tiện cho những cuộc họp với số lượng người lớn, phù hợp với văn phòng đông nhân viên. Người ngồi họp sử dụng bàn hình chữ nhật có phân cấp trên dưới rõ ràng, người ngồi ở đầu bàn là người giữ vai trò dẫn dắt, chủ trì cuộc họp, cũng là người lãnh đạo cao nhất. Bởi vậy mà kiểu bàn thuộc hành Mộc này có khả năng kích thích cuộc họp đi về tổng kến ý kiến ngắn gọn và súc tích, người tham gia thường có cảm giác thoải mái khi đóng góp ý kiến cũng như tiếp nhận ý kiến từ người chủ trì cuộc họp. 
Bố trí bàn kiểu hành Hỏa
Bàn phòng họp theo hành Hỏa vẫn là chính là bàn thiết kế hình chữ nhật, tuy nhiên chỉ hợp với cuộc trò chuyện theo dạng một người chủ trì duy nhất nói chuyện với những người khác, chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn hoặc trong giảng đường đại học. Bố trí bàn họp kiểu hành Hỏa phù hợp khi người chủ quản muốn thuyết trình, muốn thông báo nội quy hay đưa ra mệnh lệnh.
Bố trí bàn họp theo hành Thủy
Với các công ty trong lĩnh vực sáng tạo, các bạn có thể bố trí chiếc bàn họp của văn phòng mình theo kiểu hành Thủy. Dạng sắp xếp này cho những vị trí ngồi tự do để mọi người tham gia có thể bày tỏ ý kiến một cách thoải mái. Chính vì vậy mà kiểu bàn hành Thủy góp phần tạo không gian cho những buổi thảo luận thiện chí, giúp giảm căng thẳng cho người tham gia đồng thời khuyến khích bày tỏ những quan điểm cá nhân.
Bố trí bàn họp theo hành Thổ
Kiểu bố trí này hợp với một cuộc họp nhỏ theo nhóm. Đặc thù của nó là tạo cảm giác tôn trọng, tin tưởng giữa các thành viên. Vị trí ngồi được sắp xếp vừa nghiêm trang, chuyên nghiệp vừa gần gũi, thoải mái, công việc đem bàn bạc thường đi đúng chủ đề và đạt kết quả tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *