Kinh nghiệp chọn mua lốp xe tải

Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc xe tải nói riêng và tất cả các phương tiện vận tải đường bộ nói chung. Nếu lốp xe không được thay mới đúng thời hạn hoặc xảy ra những trục trặc trong khi vận hành sẽ có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cả vật chất và tính mạng của người tham gia giao thông. Vì vậy, bất cứ chủ sở hữu xe nào cũng phải nắm trong mình kinh nghiệm chọn mua lốp xe tải để có thể thay lốp xe kịp thời và đảm bảo an toàn.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới một số kinh nghiệm chọn mua lốp xe tải mà người sử dụng và người sở hữu xe cần biết:
Cân nhắc điều kiện sử dụng
Địa hình là yếu tố ảnh hưởng cơ học và ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của chiếc lốp xe tải. Vì thế các loại lốp xe tải được sản xuất ra cũng vô cùng đa dạng để có thể đáp ứng các loại địa hình khác nhau. Vì thế trước khi chọn mua lốp xe tải, người mua phải nắm được chiếc xe tải đó thường di chuyển qua những địa hình nào, với những địa hình phổ biến khác nhau như đường cao tốc, đường có đất đá, đường ở nơi có địa hình đèo dốc, không bằng phẳng,… sẽ có những loại lốp khác nhau phù hợp.
Nắm được tỉ số tốc độ và tải trọng
Trên mỗi chiếc lốp xe tải xe có thông tin quan trọng kèm theo như tốc độ tối đa thích hợp hay tải trọng lốp xe có thể chịu được,… Vì thế, người điều khiển và sở hữu xe nên chọn mua loại lốp xe có tỉ số tốc độ và tải trọng phù hợp với chiếc xe của mình. Không phải cứ chọn loại lốp xe có thể đi được tốc độ lớn nhất là tốt nhất bởi tốc độ càng cao của lốp xe khi hoạt động sẽ càng khiến cho độ bền của lốp giảm đi, như vậy lựa chọn phù hợp nhất vẫn là sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Kích cỡ lốp xe
Kích cỡ của lốp xe là yếu tố cực kì cơ bản mà người mua cần phải nắm được. Thông thường, khi chọn mua lốp xe tải, người mua nên chọn lốp xe mới có kích cỡ bằng đúng với chiếc lốp xe tiêu chuẩn cũ để bảo đảm rằng lốp xe luôn vừa vặn và được vận hành trong điều kiện hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, có một số khách hàng vì một vài lí do nào đó lại muốn thay đổi kích cỡ lốp xe của mình. Trong trường hợp đó, khách hàng nên nghiêm túc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, có chuyên môn, bởi việc thay đổi lốp xe có kích cỡ không tương thích có thể sẽ gây ra nhiều tình huống nguy hiểm khi vận hành.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *