Cơ hội việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh cho người nước ngoài

 Thành Phố Hồ Chính Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam với nhiều hoạt động quốc tế diễn ra và ngày càng góp phần hiện đại hóa thành phố. Tạo nên một nên kinh tế đa dạng và đạt mức lợi nhuận cao với nhiều cơ hội việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh mở rộng không chỉ đối với dân địa phương mà còn cho người nước ngoài. Đặc biệt, hoạt động du lịch mang đến nhiều lợi ích cho kinh tế, các ngành còn lại như xây dựng, nông- lâm nghiệp và công nghiệp nhỏ khác cũng tạo nên giá trị kinh tế vững mạnh cho TP. HCM.

Cơ hội việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh

         Bạn là người nước ngoài hay người địa phương muốn tìm được một công việc ở đây thực sự không quá khó khăn. Với lợi thế cua rminfh banjc ó thể tham gia giảng dạy tiếng Anh tại trung tâm hay các trường đại học. Đây cũng chính là một trong những công việc giúp bạn có thể trải nghiệm văn hóa. Chỉ cần có chứng chỉ TEFL hay kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh để bạn có thể lựa chọn.

         Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những vị trí tuyển dụng trực tuyến và nghiên cứu kỹ càng về công việc này trước khi quyết định có nhân hay không? Thông thường quá trình đăng ký, bạn cần phải trải qua một cuộc phỏng vấn bằng video. Những công việc được trả lương cao nhất sẽ là tại những trường đại học và trường trung học hay các trường quốc tế và tất nhiên các lợi ích mà bạn nhận được khi làm việc ở đây là bạn có những kỳ nghỉ như sinh viên. Hay một gợi ý nữa dành cho bạn có thể đăng ký giảng dạy trong những trung tâm Anh ngữ hay những khóa học dạy 1 kèm 1  vào những buổi tối cuối tuần.

Giấy phép lao động tại TP. Hồ Chí Minh

         Một khi bạn đã được nhận vào làm việc thì điều quan trọng nhất chính là giấy phép lao động. Đối với người nước ngoài khi có cơ hội việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh mà không có giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất. Bạn có thể nộp đơn trong vòng 90 ngày kể từ khi đến Việt Nam, điều này còn tùy thuộc vào Visa của bạn. Tuy nhiên cách dễ nhất để bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của chủ doanh nghiệp thuê bạn.

         Thủ tục đơn đăng ký sẽ được gửi đến Sở Lao Động và Thương Binh Xã Hội tại TP. HCM và giấy phép của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Tìm việc không phải là một trong những công việc đơn giản nhưng cơ hội việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh luôn luôn mở rộng đối với mọi người. Hi vọng, với những thông tin mà Faro Việt Nam vừa cung cấp đã giúp cho các bạn có một hướng đi mới trong công việc của mình. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý nhất.
Xem thêm bài viết hay:http://www.farorecruitment.com.vn/co-hoi-viec-lam-tai-ha-noi-hien-nay-nhu-the-nao–t_1/430?lang=vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *