Một số triệu chứng đầy bụng khó tiêu thường gặp ở bà bầu

 Đầy bụng khó tiêu chỉ là một triệu chứng của các bệnh về hệ tiêu hóa, không phải là bệnh lí gì nên các bà mẹ bầu không cần quá lo lắng khi gặp phải. Và nguyên nhân chủ yếu khiến các chị em gặp phải tình trạng này do chế độ ăn uống chưa hợp lí làm trì trệ quá tình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, ruột.

 

Nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi

 

Những triệu chứng nhận biết bà bầu bị đầy bụng khó tiêu

 

Chán ăn, cảm giác ăn nhanh no, sợ ăn: Đây là dấu hiệu để các mẹ bầu biết rằng mình có nguy cơ đang mắc bệnh đầy hơi, chướng bụng. Hiện tượng này xảy ra dẫn đến hiện tượng chúng ta có cảm giác ăn nhanh nó và cảm thấy ngán đồ ăn. Lúc này dịch tiêu hóa không được tiết do đó cơ thể không có cảm giác thèm ăn và luôn cảm thấy ngán ngẩm khi nhìn thấy đồ ăn. Nếu cố găng nuốt thức ăn chị em sẽ cảm thấy vướng nghẹn vùng cổ họng và đôi khi muốn buồn nôn

Bị tiêu chảy, táo bón: Đây là 2 biểu hiện kèm theo để cho chúng ta biết rằng bạn đang gặp vấn đề về đầy bụng khó tiêu. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng xảy ra hiện tượng tiêu chảy hay táo bón và chỉ có những trường hợp bị nặng mới có biểu hiện này kèm theo.

Tức nặng ở phía trên: Hiện tượng nặng bụng đóng thành cục ở phía trên là cảm giác phổ biến khi bà bầu bị đầy bụng khó tiêu. Lúc này bạn có cảm giác óc ách như chứa đầy nước, đầy hơi, thường xuyên ợ chua hoặc ợ khan. Điều này khiến cảm giác ngán hiện lên trong đầu bạn và cảm giác đau bụng râm râm.

 Phụ nữ mang thai dễ bị buồn nôn, ợ nóng, khó tiêu

Cách chữa chướng bụng đầy hơi cho bà bầu

Trước đây y học chưa phát triển ông bà ta thường áp dụng các mẹo dân gian được đúc rút lâu đời qua đó sử dụng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên để điều trị tình trạng bà bầu bị đầy bụng khó tiêu. Vì việc dùng các loại thuốc tân dược trong thời kì mang bầu là một trong những điều cấm kị bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi nên sử dụng các bài thuốc tự nhiên từ thảo dược vừa giúp chữa đầy bụng khó tiêu vừa bổ trợ sức khỏe và tránh được cả các biến chứng không mong muốn.

Chữa đầy bụng khó tiêu nhờ lá tía tô

Tía tô tính ấm có tác dụng phong hàn, giải độc, hạ khí rất tốt trong việc chữa chướng bụng đầy hơi. Việc thực hiện cũng không hề phức tạp, rất đơn giản.

Các mẹ chỉ nấu một bát cháo tía tô sau đó ăn khi nóng là có thể chữa được tình trạng đầy bụng khó tiêu ở bà bầu.

Dùng gừng kết hợp lá thì là chữa đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả

Gừng thường được sử dụng để chữa chướng bụng đầy hơi. Khi bà bầu bị đầy bụng khó tiêu chỉ cần lấy một củ gừng tươi rửa sạch, thái lát nhỏ ăn sống với vài lá thì là đảm bảo hết bị đầy bụng chỉ sau một ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *