Hệ thống lọc bụi hoạt động như thế nào?

 
Đối với các xưởng gỗ và xí nghiệp sản xuất là môi trường có rất nhiều bụi chính vì thế chúng ta cần phải có phương pháp xử lý bụi phù hợp để đảm bảo không khí trong môi trường làm việc luôn được trong lành ,tránh gây hại tới sức khỏe của người lao động . Bụi là thành phần chất thải trong quá trình gia công sản phẩm, có kích thước khá nhỏ, rất nhỏ li ti trong không khí gây ô nhiễm không khí trong môi trường làm việc gây, mù có ảnh hưởng lớn về sức khỏe. Về các bệnh đường hô hấp và mắt. Nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe cho cán bộ, công nhân, nhân công trong quá trình làm việc gia công, sản xuất. Đòi hỏi, môi trường làm việc phải sạch sẽ, không khí trong lành và an toàn trong lao động, thì phải có hệ thống xử lý bụi, đó cũng chính là lý do hệ thống hút bụi công nghiệp ra đời.

Hệ thống xử lý bụi thường có 2 dạng chính: hệ thống xử lý bụi bằng nước và hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp khô, tùy vào cơ sở kinh doanh sản xuất là gì. Hệ thống xử lý bụi là hệ thống hút không khí trong môi trường làm việc của bạn có bụi bẩn, hoặc phoi trong quá trình gia công thông qua các ống hút không khí cỡ lớn. Hệ thống xử lý bụi dựa trên nguyên tắc hút không khí ô nhiễm(bụi bẩn) từ bên trên trong môi trường làm việc của bạn qua các ống dẫn được lọc sạch bởi các màn lọc nước. Bụi bẩn sẽ giữ lại mùi hôi sẽ được xử lý sạch đưa ra môi trường bên ngoài. Đồng thời không khí bên ngoài được đưa vào bên trong thông qua các ống thông gió cỡ lớn qua các màn lọc bụi, bụi bẩn sẽ được giữ lại là làm mát không khí bên trong. Cho môi trường làm việc sạch sẽ trong lành.
Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp khô: Nguyên tắc hoạt động: Buồng lắng chứa bụi bẩn là 1 bể chứa hình hộp có diện tích ngang lớn để cho dòng khí đi vào giảm xuống rất nhỏ, vì thế các hạt bụi có thể rơi xuống chạm đáy dưới tác dụng của trọng lực và bị giữ lại.
Hệ thống xử bụi bằng phương pháp nước:  Nguyên lý hoạt động chung: Áp dụng nguyên tắc tiếp xúc giữa dòng không khí thải mang bụi và chất lỏng lọc bụi, chất lỏng này thu gom các hạt bụi trong không khí thải lắng xuống thiết bị ở dạng cặn bùn. Áp dụng để lọc và tách các loại bụi nhỏ mịn hoặc khi nhu cầu lọc bụi cao. Với các bụi có kích thước > 3-5 μm, kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi có thể, cần làm mát khí thải, và các chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *