Học cách mặc quần áo có khuy cài

đồng hồ, cũng chưa hiểu mấy giờ có ý nghĩa như thế nào. Trẻ đi học nhà trẻ thường bắt chước ngưòi lớn xem đồng hồ, trẻ sẽ biết xem tốc độ kim dồng hồ và thời gian biểu hàng ngày cùa bản thân, trẻ biết rằng, sau khi ăn xong điểm tâm buổi chiểu, thì vị trí kim đồng hồ chỉ vào đó là lúc mẹ sẽ đến đón bé, vì thế, gần đến giờ là bé sẽ dỏng tai lận để nghe tiếng bươc chân, cầm mũ ảo của minh đi về nhà.

Sinh hoạt theo quy luật rất quan trọng Nếu đột ngột thay đổi môi trưởng, hoặc thay đổi quy luật sinh hoạt, trẻ sẽ cảm thấy không quen, buổi tối phải ỏ cùng với bố mẹ hoặc người thân.

4/ Huấn luyện thu dọn đồ: Tập cho trẻ khả năng tự thu xếp cuộc tống và thói quen sinh hoạt tốt.

Phương pháp: Khi mẹ dể quấn ảo di giật sạch của cà nhà lằn giường, nhất định cần gọi trẻ đến giúp gập và thu dọn quần ấo; từ những quan sầt vè sinh hoạt hàng ngày, trẻ nhộn thúc được quần áo của mẹ. tất của bố, quần áo của bé…

Học gấp quần áo, quần áo cùa ai đế riêng và để vào chỗ cố định cùa người ấy, sau khi trẻ nhận biết được chồ để đồ của từng người, trẻ còn 06 thể lấy giáp đồ cho người lớn. Học cách để những đổ dừng trong nhà vào những nơi quy định, không được vứt lung tung. Đổ chơi của trẻ cũng được dể ỏ một chổ cố định, quá trình phân loại chỗ để trong nhà này sẽ giúp trẻ tạo thói quen sinh hoạt gọn gàng ngăn nấp.

@ Huấn luyện tám lý tinh thần và giao tiếp xã hội,

11 Huấn luyện trẻ làm trợ lý mua hàng: Giúp trẻ nhận biết từng loai hàng hoá và trình tự mua hàng.

Phương pháp: Đưa bé đi siêu thị cùng, dắt bé để bé làm khi lấy hàng hoá trên kệ có thể để cho bé hứng thú với những món đồ mua được thì từng món một để bé nhận biết được nhiều hàng hóa khi ra cửa, để bé nhìn thấy máy tính tiền hiển thị như thế nào, nếu biết số, bé sẽ đọc lên, khuyến khích bé nhận

biết các con số. Đế bé quan Bốt việc thanh toán tión và trả lụi tiền. Khi đi mua hồng ở ngoài chợ, hãy giói thiệu cho bé một vài loại rau xanh, mua một chút về nhà thưởng thức. Để chờ bé được nghe người bán rau giói thiệu hàng, mác cả như thế nào, cân rau như thê nào, tất cả những điếu này trẻ đều rất hứng thú, sau khi về nhà trẻ sẽ diễn lại những thứ minh đã được nhìn thấy và nghe thấy.

2/ Học chờ đợi: Luyện tập tính nhẫn nại. Hơn 2 tuổi, tính bé thường nóng nảy, đặc biệt là khi không được những thứ mình muốn thì nổi giận, do đó, phải để cho trẻ học cách chò đợi.

Phương pháp: Đưa trẻ vào vưòn chơi, chơi cầu tụt, ngổi xe đụng nhau hoặc ngồi máy bay, tất cả đều cần phải xếp hàng, mua vé rồi mói đến lượt được chơi, dạy trẻ kiên nhẫn chò đợi thì mới có thể được chơi vui. Chờ đợi là một việc khỏng thể A tránh được trong cuộc sống, nên thường xuyên tìm cơ hội để cho bé học nhẫn nại.

* Huấn luyện khả năng tư thu xếp sinh hoat

Tự rửa chân: Bồi dưỡng khả năng tự thu xếp sinh hoạt.

Phương pháp: Mẹ nói hướng dẫn vối bé tháo tất, cho chân vào trong chậu, dùng xà phòng rửa sạch kẽ ngón chân, mu bàn chân và gót chân, dùng khăn lau khô chân, đi tất sạch và đi giày vào. Khuyên khích trẻ tự mình đổ nước rửa chân đi. Để trẻ tự rửa chân, học cách tư sinh hoat.

2/ Học cách mặc quần áo có khuy cài: Tập tự mặc và cởi quần áo.

Phương pháp: Trước tiên, học cách mặc áo có mở khuy áo trước. Để trẻ chui một tay vào trưóc, cánh tay còn lại hơi phía sau để vào nốt tay áo kia, kéo thẳng áo ra. Trẻ đặt bằng hai mép dưới của áo, cài khuy dưới cùng trước, rồi các khuy phía trên. Khuy ỏ cổ áo nếu không thì có thể nhờ người lớn cài giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *