Lợi ích khi chơi đồ chơi đất nặn làm bánh

Trong những năm tháng đầu đời, việc phát triển và kích thích tư duy sáng tạo cho trẻ nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Chắc hẳn bất cứ một bậc phụ huynh nào cũng mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất về thế giới và cuộc sống này đến với những đứa con của mình, vì thế việc mua cho chúng một bộ đồ chơi đất nặn làm bánh chính là điều tuyệt vời nhất bởi những lợi ích to lớn mà món đồ chơi hấp dẫn này mang đến cho con yêu của bạn. 

Khi chơi đồ chơi đất nặn làm bánh, bé sẽ phát triển các giác quan của mình tốt hơn, việc này thể hiện qua các động tác nhào nặn. Về xúc giác, khi nhào nặn bé sẽ làm quen được với độ dẻo, độ dính, độ cứng, mềm và độ dính khác nhau của đất nặn. Về khứu giác: có thể bạn sẽ cảm thấy khá ngạc nhiên nhưng điều này hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học thực tế: bé sẽ cảm nhận được mùi hương của đất nặn, thị giác: bé sẽ phân biệt được màu sắc khác nhau. Từ đó, các giác quan nhận biết của bé về âm thanh, hương vị và màu sắc sẽ được rõ ràng hơn. 
Đồ chơi đất nặn làm bánh nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, tại sao không? Trong các trường mầm non, đất nặn là món đồ chơi không thể thiếu, cô giáo sẽ giao cho mỗi nhóm một đề tài để tiến hành cùng nhau thực hiện. Khi đó, các bé sẽ có cơ hội được làm việc cùng nhau và qua đó trau dồi hơn nữa những kỹ năng và sự tương tác của bản thân với bạn bè và những người xung quanh. Điều này vô cùng tốt cho sự phát triển của trẻ, ít nhất phòng tránh được khả năng trẻ bị tự kỷ. 
Đối với đồ chơi đất nặn việc vừa học vừa chơi thật hiệu quả: khi nặn thành những loại bánh khác nhau với nhiều hình dáng từ vuông, tròn, tam giác… thậm chí là hình ngôi sao và những hình thù hấp dẫn do bé tự tưởng tượng ra sẽ giúp bé làm quen với những hình dáng khác nhau, qua đó nâng cao kỹ năng nhận biêt hình dạng trong không gian cuộc sống hàng ngày, điều này góp phần quan trọng vào việc cải thiện tư duy, sáng tạo của bé. 
Nếu bạn lo sợ vì những bộ đồ chơi kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến cho con yêu của bạn có thể bị dị ứng, viêm nhiễm và không an toàn, ảnh hưởng đến sức khoẻ thì bộ đồ chơi đất nặn làm bánh của Hitomi với chứng nhận đạt tiêu chuẩn của các tổ chức y tế cùng mức giá vô cùng hợp lý chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *