Gửi hàng từ california về việt nam và những lưu ý

Nhiều người ngày nay ưa dùng đồ “Tây” hơn hẳn bởi chất lượng và mẫu mã mà nó đem lại. Đặc biệt là cái loại sữa bột, dưỡng chất, thực phẩm chức năng tốt,…  mà Việt Nam không nhập khẩu về. Vậy làm thế nào có thể giao hàng từ bên nước ngoài về Việt Nam, cụ thể ở đây là California? Quá trình tìm hiểu và giao hàng sẽ gặp phải những khó khăn gì? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc Gửi hàng từ california về việt nam.


Quá trình giao hàng từ California về Việt Nam
Để gửi một món hàng từ California về tới nước ta, người ta thường quan tâm nhất đến độ an toàn của hàng hoá và giá thành giao hàng. Hai yếu tố này đã tạo nên hai hình thức giao hàng cơ bản là gián tiếp và trực tiếp. Gửi hàng gián tiếp là bạn sẽ thông qua một người quen đang sinh sống và đi lại từ California sang Việt Nam nhờ mang hàng hoá về. Đây là phương pháp hầu như an toàn, không xảy ra rủi ro, thế nhưng hàng hoá đem về chỉ thuộc dạng hàng xách tay có cân nặng đã quy định sẵn tại sân bay và không phải cứ dịp bạn muốn mua hàng là sẽ có người sẵn sàng mang về cho bạn.
Gửi hàng trực tiếp là hình thức đề cao tính chủ động hơn cả. Bạn sẽ phải lập một tài khoản riêng, có bảo mật cao tại một website chuyển hàng quốc tế uy tín. Sau khi được website chấp nhận các thông tin đã đăng ký, bạn có thể tiến hành gửi hàng từ california về việt nam. Các sản phẩm nên được đóng gói cẩn thận, nhất là những đồ dễ vỡ với lưu ý bên ngoài. Thông tin đơn hàng sau khi điền đầy đủ, hàng hoá sẽ được đem đến kho của công ty vận chuyển bạn đã đăng ký, qua phê duyệt kiểm định hàng hoá sẽ bắt đầu đi đến tay người nhận. Hình thức thanh toán sẽ thực hiện trên website đăng ký thông qua thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế hoặc được chi trả khi giao hàng cho người nhận tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi gửi hàng
Để đảm bảo không xảy ra, sai sót, hãy cẩn thận trong việc tìm kiếm các công ty vận chuyển hàng hoá quốc tế về Việt Nam. Điều khoản giao hàng và nội dung vận chuyển rõ ràng, cụ thể, không chung chung, bao quát. Đảm bảo điền chính xác các thông tin về món hàng cũng như thông tin người nhận. Bạn cũng nên có sự so sánh, tham khảo chi phí gửi hàng của các công ty để chi phí giao hàng phù hợp với điều kiện của bản thân. Khi đơn hàng được chấp nhận gửi, lưu lại mã vận đơn để tiện theo dõi hành trình của hàng hoá. Nên thực hiện khiếu nại ngay lập tức khi xuất hiện phát sinh, sai xót đơn hàng. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp người đọc có thêm kinh nghiệm khi gửi hàng từ California đến Việt Nam.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *