Hướng dẫn cách chọn mua găng tay boxing chuẩn nhất

Đối với môn Boxing thì găng tay là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu. Nó không chỉ giúp người tập tránh được các chấn thương có thể xảy ra mà nó còn là công cụ để giúp bạn có thể thực hiện được các động tác chuẩn xác nhất. Nhưng các bạn có biết Găng tay boxing có những loại nào không?

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết chọn mua găng tay boxing chuẩn nhất nhé.
Găng tay boxing có những loại nào
Hiện nay trên thị trường ta thấy có 3 loại găng tay boxing chính gồm
-Găng tay boxing được dùng để tập đối kháng. Do để tập đối kháng nên nó có kiểu dáng to, có độ dày lớn và có khả năng che phủ cao lên đến cổ tay. Vì vậy nó có thể giúp bảo vệ cả bạn và người tập một cách tối ưu nhất.
-Găng tay boxing dùng để đấm bao cát: Đây là găng tay được dùng để luyện tập được thiết kế nhỏ và mỏng hơn giúp tập trung lực vào cổ tay và cánh tay. Loại găng tay này được chia làm 2 loại là: loại có xỏ ngón và loại bình thường, thường sẽ hở các đầu ngón tay ra.
-Gang tay boxing sử dụng cho thi đấu: loại găng tay này có kích thước nhỏ gọn hơn có đệm mỏng hơn để tạo điều kiện cho người sử dụng ra được các cú đòn nhanh, chính xác hơn trong mỗi trận thi đấu.
Với 3 loại trên đếu có dạng khóa hoặc thắt dây, bạn chọn loại nào cũng được sao cho cảm thấy thoái mái nhất.
Cách chọn găng tay boxing phù hợp
Một đôi găng tay boxing phù hợp trước tiên nó cần phải tạo cho người dùng sự thoải mái. Không nên chọn loại găng quá chật vì nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc nắm tay, còn nếu chọn loại găng quá rộng sẽ làm cho găng dễ bị tụt ra có thể gây ra các chấn thương cho người sử dụng.
Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay đã có rất nhiều hãng sản xuất găng tay boxing với nhiều mẫu mã, chất lượng ổn định giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Nhưng các thương hiệu đều thống nhất sử dụng đơn vị ounce (viết tắt là oz )để tính kích cỡ các loại găng tay khác nhau. Để chọn được size phù hợp bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:
-Size 6oz: phù hợp cho trẻ em từ 5-7 tuổi có cân nặng dưới 50kg và số đo bàn tay là: 12.5-14cm.
-Size 8oz: phù hợp cho nữ giới, thanh niên bắt đầu tập có cân nặng từ 50 – 60kg và số đo bàn tay là: 14 – 16.5cm.
-Size 10oz: phù hợp cho nam giới bắt đầu tập, nữ giới ở trình độ trung bình (đây cũng là loại găng thường xuyên được sử dụng trong thi đấu nhất); có cân nặng 60-70kg và số đo bàn tay là: 16.5-19cm.
-Size 12oz: phù hợp cho nam giới bắt đầu tập có cân nặng từ 70-80kg và số đo bàn tay là: 19 – 21.5cm.
-Size 14oz: phù hợp để tập sparing cho những người ở hạng nặng, có cân nặng từ 80 – 90kg và số đo bàn tay là: 21.5-24cm.
-Size 16oz: dành cho hạng nặng có cân nặng trên 90kg và số đo bàn tay là: 24 – 26.5cm.
-Size 18oz: dành cho “Hulk” có cân nặng trên 100kg và số đo bàn tay từ 26.5 cm trở nên.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *