Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe ben howo hữu ích dành cho người lần mua xe

Bạn là một chủ đầu tư xây dựng và bạn đang đau đầu mệt mỏi với việc chọn mua một chiếc xe ben để phục vụ cho công việc vận chuyển nguyên vật liệu của mình? Tuy nhiên, ngoài thị trường hiện nay có quá nhiều loại xe ben bạn không biết nên chọn loại xe nào để đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn? Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua xe ben hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Xe ben được biết đến là một loại xe tải có thùng và được trang bị động cơ điều khiển tự đổ. Đây là loại một trong những loại xe được người Đức chế tạo thành công năm 1885. Và do nhu cầu phát triển của xã hội, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã mạnh dạn đầu tư chế tạo xe ben để phục vụ nhu cầu của người sử dụng, và thành công nhất phải kể đến tập đoàn Howo Sinotruck của Trung Quốc, tập đoàn đã thiết kế ra rất nhiều loại xe ben có mẫu mã và kích cỡ đa dạng. Hệ thống động cơ được sử dụng trong xe chạy bằng dầu diezen nên chúng có thể vận chuyển được hàng hóa có trọng tải lớn, chuyên dùng để vận chuyển vật liệu nặng. Ngày nay, dòng xe ben này đã trở thành một phương tiện phổ biến trong nền kinh tế thị trường đòi hỏi sự vận chuyển hàng hóa, vật liệu nhanh và tiết kiệm.

Để chọn được một chiếc xe ben howo tốt mà lại có giá cả phải chăng thì bạn nên phải cân nhắc kỹ và xem xét nhiều yếu tố như: ngân sách, mục đích sử dụng, loại xe có trọng tải lớn hay nhỏ, kiểm tra động cơ của xe nếu bạn chọn mua xe ben cũ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua xe ben mà bạn cần phải biết.

1. Nguồn tài chính

Để có thể sở hữu được một chiếc xe ben Howo, bạn cần chuẩn bị khoảng chừng 200 – 250 triệu đồng Việt Nam nếu chọn chiếc xe ben cũ, còn đối với một chiếc mới hoàn toàn thì giá sẽ dao động từ 300 -900 triệu đồng/chiếc tùy theo trọng tải, đời xe mà bạn mong muốn.

Ngoài nguồn tài chính dự kiến trên bạn còn phải dự trù một nguồn chi phí khác đối với xe mới như: phí trước bạ, thuế GTGT, bảo hiểm xe…

2. Mục đích sử dụng

Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn là bạn nền cần xác định rõ mục đích sử dụng, loại hàng hóa hay vật liệu chuyên chở, trọng tải tối đa mà bạn muốn vận chuyển cho một chuyến xe là bao nhiêu. Việc xác định được rõ những yếu tố trên, khách hàng sẽ không bị do dự khi phải nghĩ xem nên mua xe trọng tải bao nhiêu tấn là phù hợp, xe nào để tiết kiệm nhiên liệu tối đa, xe hãng nào là uy tín…

3. Những điều cần lưu ý khi mua xe ben 

* Hãng sản xuất, xuất xứ

Bạn nên tìm hiểu kĩ về chiếc xe mình có ý định mua để tìm được hãng sản xuất uy tín, mức độ phổ biến cao, thuận tiện trong việc thay thế sửa chữa khi cần thiết. Một số gợi ý cho bạn như: hãng xe tải ben Kia, Huyndai (Hàn Quốc), hãng Hino (Nhật Bản)…Tuy nhiên, dòng xe thông dụng và phổ biến nhất hiện nay vẫn là Howo

* Trọng tải xe

Trọng tải xe hay còn được hiểu là khối lượng hàng hóa tối đa mà xe có thể chở được trong điều kiện an toàn. Nếu bạn sử dụng xe có trọng tải thấp nhưng lại vận chuyển hàng hóa vượt mức cho phép thì sẽ rất nguy hiểm. Thế nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định chọn mua loại xe có trọng tải lớn hay nhỏ.

* Kích thước thùng xe

Đây cũng là một trong 3 tiêu chí quan trọng đòi hỏi bạn xem xét kỹ lưỡng trước khi mua xe. Bởi kích thước thùng xe được thiết kế cao và rộng, cân đối với kích thước tổng thể, sẽ giúp bạn chở được nhiều hàng hóa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *