Ký hay không ký, 1

Ký hay không ký
1. Hiểu rõ thông điệp và ý nghĩa mình làm.
2. Điều gì mình thật sự muốn và tin thì cứ làm.
3. Ko nhấn nút cảm xúc hoặc share các status đi ngược lại với điều đó. Càng ko comment giải thích lý do mình làm trên status nhà người ta, muốn gì về nhà mình rồi nói.
3. Ai biết chia sẻ thì sẽ được nhận lại sự chia sẻ. Và ngược lại mình tin là như thế.
4. Chuyện ở toà án, bằng chứng, xét xử, khuất tất gì cả 2 bên đều có luật sư chuyên nghiệp lo. Người ta có đầy đủ lý do để tư vấn chuyện cần chuẩn bị cái gì.
5. Mình thấy câu chuyện như vậy tự mỗi người đã thấy thương cảm đã chia sẻ, nói thì ai cũng nói được nhưng bây giờ gia đình người ta cần làm giùm thì ko làm đã vậy còn phân tích này nọ ahihi .
Rồi m thử nghĩ nha, ai cũng phân tích giải thích so deep ko nên ký nha, xong gia đình người ta vận động mà ko đủ 50k, cái báo đăng “gia đình bé đã cố hết sức đi xin cả ở VN lẫn ở Nhật nhưng ko đủ 50k” cái người ta nhìn dân nước mình chắc khen Ô thật thông thái và hiểu luật.
Rồi mấy người mà kêu tha thứ này nọ đó, có lẽ hồi nhỏ họ đã đọc quá nhiều Cô tiên xanh, hay Chicken Soup mà chưa hề biết được thật ra tha thứ cái người giết chết người thân mình là như thế nào..ít nhất mình đã chứng kiến và cảm nhận được điều đó, bạn nghĩ nó như trong phim sao, người tha thứ thì sống thanh thản còn kẻ sát nhân đêm nào cũng nằm mơ ko ngủ được bị stress tàn tạ mà chết hoặc đi tu để xám hối đến suốt đời? Ahihi Ko hề đâu cái mình thấy chỉ có kẻ sát nhân là thanh thản thôi, còn người thân thì sống mãi với nỗi đau và luôn muốn nhanh chóng được gặp người đã khuất nhưng vì còn trách nhiệm nên phải sống và các con cháu đều phải sống giả tạo với sự tha thứ đó đơn giản mọi người cũng là người phàm mắt thịt thôi, cảnh giới đó chỉ có thể đạt tới khi chính người đó rèn luyện được, bạn nói mấy câu post mấy cái status mình thấy rõ chỉ là muốn chứng minh bản thân bạn mà thôi!
Còn nói người ta trả thù nữa chứ thật mắc cười, nếu thật sự muốn trả thù có cần phải chọn cách trả thù tốn nhiều công sức kêu gọi như vậy ko?
Mà mình hỏi thật chứ có ai tin là nếu giờ gia đình em bé thiết tha vận động mọi người ký thả ông kia ra với lý do ABCD thì VN mình vẫn ký vẫn ủng hộ, mọi người có tin ko? Cốt lõi nó nằm ở chỗ này và đó là vì sao tui yêu con người VN!


Facebook: https://www.facebook.com/luu.anhxuan

2 thoughts on “Ký hay không ký, 1”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *