Dán keo xe ở đâu tốt và những cách bảo quản xe

Xe máy là một trong những phương tiện đi lại chính của người Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, những hình thức dịch vụ bảo vệ cũng như tân trang cho xe máy được nhiều người quan tâm và cũng phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Một vấn đề đang được nhiều người quan tâm chính là có nên dán keo xe hay phủ nano cho xe máy hay không và Dán keo xe ở đâu tốt nhất. 


Có nên phủ nano hoặc dán keo xe cho xe máy hay không?
Đầu tiên, với phương pháp phủ nano, việc phủ nano sẽ có tác dụng làm giảm trầy xước cho xe ở một mức độ vừa phải. Trên thực tế hiện nay chưa có một vật liệu nào có thể đảm bảo cho việc bảo vệ cho xe cũng như lớp sơn xe 100 % khỏi những tác động của môi trường bên ngoài. Việc phủ một lớp nano cho xe chỉ có tác dụng giảm đi các vết trầy xước có thể có do các va chạm xảy ra. 
Xét về bản chất, nano chỉ là một lớp dung dịch mỏng phủ lên trên bề mặt sơn ngoài của xe máy. Dung dịch này sau khi được phủ lên thì sẽ dần dần ngấm vào lớp sơn xe và kết tinh một phần ở bên ngoài tạo thành một lớp bảo vệ cho màu sơn và lớp sơn ban đầu của xe. 
Ngoài cách phủ nano cho xe, việc dán keo xe cũng là một cách giúp cho lớp ơn xe và màu xe được bảo vệ trong những trường hợp nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dán keo xe cho xe máy thì nên dán keo xe ngay sau khi mua xe máy là tốt nhất và lớp keo xe chỉ có tác dụng tốt nhất sau một năm dán. Sau một năm dán, lớp keo xe sẽ không còn tác dụng bảo vệ như ban đầu và các bạn có thể đi dán lớp keo xe mới cho xe để duy trì sự bảo vệ cho lớp sơn xe. Các bạn cũng nên lựa chọn Dán keo xe ở đâu tốt trước khi dán keo xe. 

Những chú ý để bảo quản xe máy trong điều kiện thời tiết ẩm ướt 
Điều đầu tiên, các bạn cần phải chú ý không nên để xe quá lâu trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết như là trời mưa phùn ẩm ướt mà để xe ở ngoài quá lâu sẽ làm cho nước mưa ngấm dần và tích tụ bên trong xe sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ cũng như các linh kiện thiết bị trong xe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người khá chủ quan đối với mưa phùn và thường để xe ở bên ngoài để tiện hơn cho việc di chuyển. Tốt nhất, các bạn nên chú ý mang bạt che cho xe nếu điều kiện làm việc của bạn bắt buộc phải di chuyển nhiều và không tiện cho việc đưa xe vào chỗ khô ráo hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *