Trẻ mới sinh cũng bị mắc bệnh viêm tuyến sữa

đại tiện, cần dùng nưốc ấm để rửa sạch da. Không được sử dụng tã cao su, nhựa tiếp xúc trực tiếp lên da của trẻ, để dịch nước tiêu không được bay hơi ngay; sau khi đi đại tiện, không được dùng nước nóng hoặc xà phòng rửa mông thơm để rửa mông, lau khô nhẹ nhàng sau khi dùng nưốc ấm xối rửa sạch, bôi một chút phấn rôm hoặc thuốc mõ. Nếu bị viêm da, thì sau mỗi lần thay tã, cần bôi chút kem tảo tía hoặc thuổc kem Tannic acid ở những chỗ bị tổn thương.

6. Chứng hoà tan máu ABO là như thế nào?

Nhóm máu của mẹ và bé không phù hợp là bệnh máu hòa tan miễn dịch cùng nhóm do miễn dịch kháng nguyên của nhóm máu ở cơ thể của mẹ và bé không phù hợp, gọi là bệnh máu hòa tan ABO. Thông thường, trong bệnh này, đa sô” các bà mẹ có nhóm máu o. Khi người mẹ có nhóm máu o, nhóm máu của thai nhi là A hoặc B, thì kháng nguyên A hoặc B trong máu của thai nhi do một nguyên nhân nào đó sau khi xâm nhập vào máu của mẹ sẽ kích thích cơ thế mẹ sản sinh ra kháng thể nhóm máu, thông qua nhau thai, kháng thể này lại xâm nhập vào trong cơ thể thai nhi, và kết hợp với kháng nguyên A hoặc B trong cơ thể của thai nhi, làm cho tế bào hồng cầu của thai nhi bị ngưng kết, tiếp đó là hòa tan và xuất hiện hiện tượng máu hòa tan, gây phù, thiếu máu, gan tỳ sưng to và bị vàng da nặng trong thời gian ngắn sau khi trẻ được sinh ra.

7. Trẻ mới sinh cũng bị mắc bệnh viêm tuyến sữa

Bầu ngực của trẻ mới sinh thường là đầy đặn, thỉnh thoảng có chút dịch thể giông như sữa tiết ra, đây là hiện tượng sinh -lý bình thường. Hiện tượng này do hormone thai nghén trong cơ thê mẹ gây kích thích đôi với trẻ mới sinh dẫn đến có hiện tượng này, không cần xử lý sau này sẽ tự nhiên mất đi.

Có trường hợp bố mẹ bóp nặn đầu ngực của các bé gái vì cho rằng nếu như không nặn các chất cứng cứng ỏ trong đầu ngực ra thì sau này khi lớn lên, việc cho con bú của bé gái 8ẽ bị ảnh hưởng. Thực ra đây là một nhận thức sai lầm. Nặn bóp như vậy thường gây ra viêm tuyến sữa ỏ trẻ mới sinh. Triệu chứng bệnh viêm tuyến sữa ồ trẻ mối sinh biểu hiện ra là bầu ngực sưng đỏ, có cảm giác nóng, trẻ cảm thấy đau, dần dần thấy cục bộ bị mưng mủ. Còn có thể phát sốt, chán ăn, nôn sữa…

Khi trẻ mới sinh bị viêm tuyến sữa, có thể dùng khăn nóng chườm cục bộ, da của trẻ rất non, cần cẩn thận đế không làm bỏng bé; dùng thuốc Đông y ý kim hoàng tán bôi ngoài cũng có tác dụng tốt, đồng thời còn cần tiêm Penicilin để tránh nhiễm trùng. Nếu như để thành mủ thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của đầu ngực và tuyến sữa của trẻ. Khi bệnh nghiêm trọng có thể gây nhiễm trùng toàn thân, gây chứng nhiễm trùng máu.

8. Chăm sóc chứng bệnh viêm rốn ỏ trẻ mới sinh

Sau khi cắt cuông rôn, tô chức hoại tử ỏ đầu vết cắt sẽ khô đi và rụng trong vòng 3-7 ngày sau khi trẻ được sinh ra. Nhưng phần cơ thê bên trong có mạch máu rốn phải mất 3-4 tuần mới có thể liền được với hệ thông. Nếu như bị nhiễm trùng trong khi và sau khi cắt cuông rốn thì dễ dẫn đến chứng viêm rôn, viêm mạch máu rôn, bệnh còn có khả năng lây lan qua mạch máu rốn, gây viêm màng tổ ong thành ruột, sưng mủ gan và nhiễm trùng máu.

1/ Trẻ mới sinh khi bị mắc chứng viêm rôn, phần gốc cuông rôn hoặc mặt cắt sau khi rụng cuông có màu hồng, có một chút dịch nhầy và chảy mủ, không có triệu chứng toàn thân. Nếu bị nặng thì cục bộ bị chảy mủ nhiều, thậm chí dẫn đên mưng mủ, đôi khi có mùi hôi khó chịu, phần da xung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *