Cuối cùng về Vũ Nhôm, Ngày mai trong bộ nhớ của tôi không có Vũ Nhôm

Cuối cùng về Vũ Nhôm
Ngày mai trong bộ nhớ của tôi không có Vũ Nhôm.
Thực ra tôi không nghĩ Vũ bị bắt lãng xẹt như vậy. Với thân phận là một sĩ quan tình báo như thông tin trên truyền thông, ít ra việc Vũ bị tóm, dù ở đâu đó cũng phải có đôi chút, không ly kỳ thì cũng lãng mạn như Trịnh Xuân Thanh.
Với thân phận là một đại gia, Vũ càng ngu ngốc khi không chuẩn bị cho mình một quốc tịch thứ hai như các đại gia Việt khác. Ít ra cũng bỏ ra 1,5 triệu Đô mua cái quốc tịch Malta như cựu nữ nghị sĩ Nguyệt Hường. Và như thế, việc Vũ dù có bị tóm cũng có chuyện để mà nói, để dân mạng có thêm chút kiến thức, ít ra cũng là hiểu biết về nhập cư và quốc tịch.
Vậy tài năng nào mà anh ta, một thời thao túng được chính trường Đà Nẵng?
Là tiền và quyền.
Cùng với việc Xuân Anh ngã ngựa, câu trả lời thuyết phục nhất là dù ở đỉnh cao quyền lực hay tiền bạc, thiếu cái nền là văn hoá thì kết cục đều bi thảm như nhau.


Facebook: https://www.facebook.com/phanxuan.hoa.90

57 thoughts on “Cuối cùng về Vũ Nhôm, Ngày mai trong bộ nhớ của tôi không có Vũ Nhôm”

 1. Tôi nghĩ, ngày mốt anh lại phải bàn tiếp nhiều chuyện về n/v đó … cho mà coi ! Dù sao phần kết nghe có lý lắm !

  1. Vũ nhôm có quốc tịch thứ 2 anh ạ, nhưng là của đảo nào bêm Caribe ấy. Ko đủ gây sức ép.

  2. Có quốc tịch mới có hộ chiếu chứ bạn ?
   Nhôm có quốc tịch kia ba tháng rồi nhưng đó là một tiểu đảo quốc chỉ hơn 400 km2 với một ông gọi là …. đảo trưởng” nên nó không có khả năng tạo áp lực đòi người của mình.
   Nhưng cái chính là nó chấp nhận song tịch nên không thể làm gì khi đất nước mà người kia cũng có quốc tịch bắt, làm cái gì với công dân cũng là của họ, kể cả là tử hình.

  3. Thật ra thì về sâu xa, cái tiểu quốc đảo này nằm dưới chiếu của nữ hoàng Anh Elizabeth 2 đấy.

  4. Chính vì vậy nên hộ chiếu của nó rất có giá đi EU và Mỹ thoải mái và tất cả 136 quốc gia và có 250 ngàn đô là có cơ hội làm công dân của nó rồi.

  5. Ví dụ trong cuốn hộ chiếu của tôi có mục ” Quốc tịch”. Nếu đương nhiên có quốc tịch mới có hộ chiếu thì không cần mục đó.
   Với lại, có thể luật của cái đảo vớ vẩn đó có điều khoản tặng, thưởng hộ chiếu chẳng hạn vì thuần tuý chỉ là vấn đề tiền và du lịch.

  6. Hộ chiếu nào cũng ghi vậy nhưng thật sự tôi cũng giật mình vì điều này.
   Trả lời muộn là bởi vì xem thêm những giải thích khác nhau bằng tiếng Đức.
   Họ nói đại ý là bằng việc cấp hộ chiếu cho ai đó, mặc nhiên cái nhà nước ghi ở tờ bìa của quyển hộ chiếu …

  7. Cái này cần phải tham chiếu luật quốc tịch của họ. Tôi nghĩ sẽ có điều khoản thưởng hoặc tặng quốc tịch nhưng bị hạn chế các quyền lợi khi nhận thưởng và tặng quốc tịch.
   Bình thường họ có thể can thiệp khi công dân mình bị một nước khác ( ví dụ đồng quốc tịch) bắt giữ, nhưng trong trường hợp này điều đó không xảy ra.
   Tôi cũng phân vân.

  8. Tất cả các quyển hộ chiếu của mọi nước, kể cả VN đều có phần ghi là nationality và tại đây phải hiểu là sắc dân chứ không là quốc tịch và ở trong đó là do thỏa thuận chung trên thế giới và tôi chưa rõ lắm nhưng rất có thể là hộ chiếu Thụy Sỹ sẽ có ghi …

  9. Nationality này trong HC Việt Nam ghi rõ là “quốc tịch” chứ không phải là sắc tộc anh ạ.

  10. Cái thú vị là chỗ đó vì nationality được tôi hiểu là sắc tộc hay dân tộc chứ không là quốc tịch.

  11. Có cái giải thích khác rằng Nationality là cái quốc gia mà người cầm hộ chiếu chịu sự quan lý bằng luật pháp cũng như quyền lợi và lại hoàn toàn không gắn đến sắc dân.
   Nhưng cơ bản là ta chưa thấy cái hộ chiếu nào chẳng hạn là của CHXHCN VN mà lại ghi …

  12. Nhị vị chiết giải vấn đề làm em cũng lờ mờ hiểu đc đôi tý, thấy nó phức tạp bỏ xừ. Thôi, em ôm khu mẹ đốp ngáy đây, đặng lấy sức mai Síp giò bê. Các bác ngủ ngon.

 2. Chắc gió xoay chiều nhanh quá nên AL k kịp trở tay, chỉ mới mua được cái quốc tịch của đảo khỉ gì đó?

 3. Cái tổ chức mà Anh đang phụng sự có những kẻ ép nó phải đi chứ nó đâu muốn rời cái xứ sở thiên đường của nó. Nó nói với Em thật sự nó ko muốn đi vì của các Anh 7 nó có 3 thôi.

  1. Có 2 Vũ : Nếu Phan Văn Anh Vũ thì đáng thương nhưng Trần Đại Vũ thì nên chặt đầu làm gương.

 4. Có người làm trong tổng cục tình báo nhưng chỉ nấu ăn nuôi lợn tạp vụ thôi. Loại Vũ chỉ gọi là nuôi lợn, chứ tình hình an ninh khoing biết nhiều đâu

  1. Vũ chẳng phải nhân viên an ninh gì cả, giống như nhiều anh có tiền thì quan hệ xin cái thẻ nhà báo cho oai

  1. Chưa hẳn. Nhiều khi do quá tự tin vì đã có kim bài.
   Dậu đổ bìm leo. Bất kỳ đại gia nào cũng có thể tội hoặc lỗi như thế này. Tư bản hoang dã ( Thời kỳ đầu). Thua, lộ là giặc ?

 5. Như vậy là Vũ có 3 hộ chiếu, 2 VN ,1 đảo Antigua “…Thông cáo cho biết ông ‘Phan Van Anh Vu’ nhập cảnh vào Singapore bằng một hộ chiếu Việt Nam với danh tính giả. Ông cũng sở hữu một hộ chiếu Việt Nam khác mang tên thật và từng dùng cả 2 hộ chiếu này…

 6. Đánh cờ anh hay thua. Lý do chính là do chủ quan, đi lỡ nước. Gặp phải đối phương hiếu thắng không cho hoãn. Thế là thua và giận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *