NHỮNG GÌ THƯƠNG HIỆU LÀM DỄ KHIẾN KHÁCH HÀNG NỔI CÁU VÀ CHIA TAY?, Một chart thú vị tạo bởi Statista dựa trên nghiên…

NHỮNG GÌ THƯƠNG HIỆU LÀM DỄ KHIẾN KHÁCH HÀNG NỔI CÁU VÀ CHIA TAY?
Một chart thú vị tạo bởi Statista dựa trên nghiên cứu của SAP Hybris với một mẫu khoảng 20,000 người ở 20 quốc gia từ Châu Âu, Châu Á, Mỹ Latin, Trung Đông và Bắc Mỹ.
Link download full không che nghiên cứu dưới cuối bài.
Nghiên cứu này bao gồm 2 phần: các lý do hàng đầu tại sao người tiêu dùng từ bỏ các thương hiệu và các thứ khiến người dùng khó chịu nhất khi họ tương tác với các thương hiệu.
Các lý do hàng đầu tại sao người dùng từ bỏ thương hiệu:
1. Sử dụng dữ liệu người dùng mà không có sự đồng ý. Các thương hiệu ngày nay càng lúc càng có nhiều cách thức khác nhau hơn để thu thập thông tin người và điều đó đôi khi có thể đi quá giới hạn cho phép về quyền riêng tư. Người dùng cũng ngày một hiểu biết hơn về việc những thông tin nào của họ đang bị thu thập và do đó họ trở nên rất khó chịu khi các thương hiệu đi quá giới hạn. Và đây là lý do hàng đầu khiến họ từ bỏ thương hiệu, do đó hãy cẩn thận lần tới trước khi bạn quyết định thu thập số điện thoại của họ trên website của bạn qua 3G.
2. Liên hệ dịch vụ khác hàng nhưng không ai trả lời. Bạn mua và sử dụng dịch vụ của thương hiệu này, có vấn đề xảy ra và bạn cần sự trợ giúp của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Không có gì bực bội hơn việc bạn liên hệ nhờ trợ giúp và không có ai ở đó sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bye bye brand. Điều này cho thấy tầm quan trọng của quy trình chăm sóc khách hàng bằng cách hiểu khách hàng của bạn nhiều hơn và luôn sẵn sàng 24/7 để ở đó và giúp họ khi họ cần.
3. Spam không cần thiết. Cái này thì không cần nói nữa. Không ai có có nhu cầu nhận email mỗi ngày từ brand để kêu họ mua dịch vụ cả.
4. Sai hơn 2 lần. Chắc bạn không muốn bên cung cấp dịch vụ giải quyết sai vấn đề của bạn hơn 2 lần, chẳng ai muốn.
Các lý do người dùng cảm thấy khó chịu nhất
1. Nhận quá nhiều cuộc gọi quảng cáo và bán hàng. Hello, bảo hiểm Dai-Ichi!
2. Nhận quá nhiều email quảng cáo và bán hàng. Các pháp sư automation dạo này rất active về khoản này.
3. Nhận những thông tin không liên quan đến mình. Tôi không có nhu cầu nhận thông tin về việc se khít vùng kín hoặc làm trắng da từ một cái spa nào đó.
4. Quá trình chăm sóc khách hàng phức tạp và dài dòng. Dịch vụ của bạn có vấn đề nên tôi mới tìm tới chăm sóc khách hàng mà bạn còn bắt tôi phải đi lòng vòng?
Bạn có thể download toàn bộ nghiên cứu của SAP Hybris tại đây, rất đáng xem: https://www.hybris.com/…/consumer-insight-survey-global-17-…
Chúc bạn cuối tuần hữu hiệu.


Facebook: https://www.facebook.com/buiquangtinhtu

2 thoughts on “NHỮNG GÌ THƯƠNG HIỆU LÀM DỄ KHIẾN KHÁCH HÀNG NỔI CÁU VÀ CHIA TAY?, Một chart thú vị tạo bởi Statista dựa trên nghiên…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *